02/02/2021 12:56 GMT+7

Amazon, Alphabet rót vốn đầu tư cho công ty khởi nghiệp về Big data

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Công ty khởi nghiệp Databricks, sở hữu phần mềm giúp các công ty xử lý nhanh chóng các bộ dữ liệu lớn (Big data), ngày 1-2 cho biết họ đã huy động được 1 tỉ USD vốn.

Amazon, Alphabet rót vốn đầu tư cho công ty khởi nghiệp về Big data - Ảnh 1.

Ali Ghodsi, Giám đốc điều hành của Databricks, tin tưởng vào tương lai phát triển của công ty - Ảnh: Bloomberg

Theo kênh CNBC, Databricks được định giá 28 triệu USD, có sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp nổi tiếng.

Các công ty như Dịch vụ Web Amazon, công ty tài chính CapitalG - nhánh đầu tư mạo hiểm của Alphabet - công ty mẹ của Google và công ty đầu tư mạo hiểm Salesforce Ventures, đã đổ tiền vào công ty này. Ngoài ra, hãng Microsoft, đã từng đầu tư cho Databricks trước đây, cũng tham gia vào đợt gọi vốn mới.

Databricks nổi tiếng vì giúp các công ty triển khai một giải pháp cho phép lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau với số lượng lớn. Phần mềm của Databricks cung cấp cho các công ty cách lưu trữ đơn giản mà không phải lo về cấu hình và cập nhật nó. 

Databricks cũng đang tăng cường trợ giúp các tổ chức triển khai các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều tính năng khác.

Ali Ghodsi, Giám đốc điều hành của Databricks, cho biết trên kênh CNBC rằng bản chất của công ty là 100% dịch vụ đám mây, tương tự như một công ty đã thành công trong lĩnh vực là Snowflake. Snowflake đã có sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ sau đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2020.

Theo CNBC, Amazon - nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất, đã không rót tiền vào Snowflake trước khi công ty này ra mắt công chúng. Giờ đây, họ đang đầu tư vào Databricks.

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

TTO - Việc hợp tác về dịch vụ đám mây giữa Apple và Google liên quan tới hoạt động lưu trữ dữ liệu trong tài khoản iCloud vừa được xác nhận trong tài liệu do Apple công bố.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên