27/02/2018 19:57 GMT+7

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Việc hợp tác về dịch vụ đám mây giữa Apple và Google liên quan tới hoạt động lưu trữ dữ liệu trong tài khoản iCloud vừa được xác nhận trong tài liệu do Apple công bố.

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud - Ảnh 1.

Ảnh: DITNIBS

Theo đài CNBC, trong file tài liệu Apple cập nhật trên trang web của họ đã có chứng cứ cho thấy Apple đã xác nhận việc hợp tác với dịch vụ lưu trữ đám mây của Google để lưu dữ liệu của các tài khoản iCloud của của người dùng.

Một số đơn vị báo chí như trang CRN cho biết Google đã giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho các tài khoản iCloud của Apple từ năm 2016, tuy nhiên Apple chưa bao giờ cung cấp thông tin xác nhận việc này.

Trên thực tế, theo thời gian định kỳ, Apple vẫn thường cung cấp các phiên bản mềm của tài liệu hướng dẫn bảo mật (dạng PDF) do Apple cung cấp định kỳ có tên iOS Security Guide.

Trong nhiều năm, tài liệu này cho biết các dịch vụ iCloud đều phụ thuộc các hệ thống lưu trữ dữ liệu từ xa của Amazon Web Services cũng như Azure của Microsoft.

Tuy nhiên trong phiên bản iOS Security Guide mới nhất, phần đề cập tới hệ thống Microsoft Azure đã biến mất, thay vào đó là nền tảng hệ thống Google Cloud Platform.

Tuy nhiên nội dung cập nhật trên tài liệu của Apple cũng không cho biết Apple đang sử dụng các dịch vụ đám mây của Google chưa. Tài liệu cũng không nói rõ khi nào thì Apple bắt đầu lưu trữ dữ liệu trong đám mây của Google.

Liên quan tới sự việc, cả Microsoft lẫn Apple đều không bình luận.

Đầu tháng này, Google thông báo dịch vụ đám mây công cộng và và các ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây của họ đã đóng góp 1 tỉ USD vào thu nhập của công ty này mỗi quý.

Trong quý 4 năm ngoái, nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services, cũng là nền tảng đang dẫn đầu thị trường này, có doanh thu 5,11 tỉ USD.

Bên cạnh Apple, các khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây công cộng của Google còn có các công ty Kroger, Paypal, Snap và Spotify.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên