01/11/2021 19:20 GMT+7

Âm tính với COVID-19, Tổng thống Mỹ Biden được phép nhập cảnh Anh dự COP26

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 1-11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với COVID-19 khi xét nghiệm RT-PCR một ngày trước đó. Thông báo được đưa ra sau khi thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki dương tính với virus corona.

Âm tính với COVID-19, Tổng thống Mỹ Biden được phép nhập cảnh Anh dự COP26 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Phát biểu trước các phóng viên trên Không Lực Một (Air Force One), theo Hãng tin AFP, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết "tổng thống đã được xét nghiệm PCR hôm qua (31-10), và ông ấy âm tính".

Bà Jean-Pierre cho biết ông Biden làm xét nghiệm không phải vì bà Psaki mắc COVID-19, mà để nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Bà Jean-Pierre đã tháp tùng ông Biden tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Rome (Ý) ngày 30 và 31-10, và sau đó là Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Scotland, Vương quốc Anh.

Theo AFP, Không Lực Một đã hạ cánh xuống thủ đô Edinburgh, Scotland. Ông Biden sẽ đến thành phố Glasgow, Scotland để tham dự COP26, dự kiến khai mạc lúc 13h giờ địa phương ngày 1-11.

Trước đó, ngày 31-10, bà Psaki cho biết bà có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi người nhà mắc COVID-19.

Bà Psaki cho biết lần gần nhất bà gặp trực tiếp Tổng thống Biden và có đeo khẩu trang lúc đó là hôm 26-10, tức trước khi ông Biden khởi hành đến Rome (Ý) dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Ông Biden, 78 tuổi, đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 và một liều tăng cường.

Thư ký báo chí Nhà Trắng công bố mắc COVID-19 vì Thư ký báo chí Nhà Trắng công bố mắc COVID-19 vì 'minh bạch'

TTO - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính, sau khi người nhà mắc COVID-19. Thông tin được công bố trong bối cảnh ông Biden đang công du ở nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên