Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Thư ký báo chí Nhà Trắng công bố mắc COVID-19 vì 'minh bạch'

01/11/2021 09:10 GMT+7

TTO - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính, sau khi người nhà mắc COVID-19. Thông tin được công bố trong bối cảnh ông Biden đang công du ở nước ngoài.

Thư ký báo chí Nhà Trắng công bố mắc COVID-19 vì minh bạch - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki - Ảnh: THE GUARDIAN/GETTY IMAGES

"Hôm 27-10, cùng với các lãnh đạo cấp cao tại Nhà Trắng và đội ngũ y tế, tôi đã quyết định không tham gia chuyến công du nước ngoài cùng Tổng thống Joe Biden do tình thế cấp bách của gia đình tôi. Các thành viên trong nhà tôi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Kể từ đó, tôi đã cách ly và xét nghiệm COVID-19 âm tính (xét nghiệm PCR) vào ngày 27, 28, 29, và 30-10. Tuy nhiên, hôm nay, tôi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính" - thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo ngày 31-10.

Theo Đài CNN, bà Psaki cho biết lần gần nhất bà gặp trực tiếp Tổng thống Biden và có đeo khẩu trang lúc đó là hôm 26-10, tức trước khi ông Biden khởi hành đến Rome (Ý) dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20.

Thư ký báo chí Nhà Trắng nói bà tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính vì sự minh bạch. Bà Psaki nói thêm bà đang có các triệu chứng nhẹ và làm việc từ xa.

Tuần trước, Nhà Trắng cũng đã thông báo bà Psaki sẽ không đi cùng ông Biden trong chuyến công du nước ngoài "ít nhất trong vài ngày đầu". Thay vào đó, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã đi cùng ông Biden.

Ông Biden đã được tiêm mũi vắc xin tăng cường vào tháng trước. Sau các hoạt động tại Ý, ông sẽ đến dự Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh.

Tổng thống Biden có cuộc gặp dài bất thường với Giáo hoàng Francis Tổng thống Biden có cuộc gặp dài bất thường với Giáo hoàng Francis

TTO - Ngày 29-10, Tổng thống Joe Biden đã đến Tòa thánh Vatican để yết kiến Giáo hoàng Francis, trước lúc dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 ở Rome, Ý. Đây là lần đầu ông Biden gặp Giáo hoàng Francis kể từ lúc lên làm tổng thống.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận