12/10/2021 08:00 GMT+7

Ấm lòng nghĩa cử cao đẹp của nhân viên J&T Express

T.D.V
T.D.V

Dịch COVID-19 thời gian qua đã khiến người lao động cả nước trở nên lao đao vì cuộc sống đảo lộn, nỗi lo 'cơm áo' hay sợ bị nhiễm bệnh đè nặng mỗi ngày.

Ấm lòng nghĩa cử cao đẹp của nhân viên J&T Express - Ảnh 1.

Đội ngũ J&T Express chi nhánh Tây Nguyên ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái, Công ty chuyển phát nhanh J&T Express đã nhanh chóng và kịp thời thành lập quỹ hỗ trợ cho người lao động. Trong đó, nhiều nhân viên chủ động nhường suất cho các đồng nghiệp khó khăn hơn.

Nhờ việc khởi xướng Quỹ J&T Care - Quỹ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Công ty và đội ngũ "áo đỏ" J&T Express đã ra sức giúp đỡ nhiều trường hợp và gia đình bị ảnh hưởng do dịch.

Trong số các trường hợp nhân viên được nhận trợ cấp khó khăn từ Quỹ J&T Care của công ty, đã có nhiều hành động đầy ý nghĩa khi sẵn sàng nhường lại số tiền hỗ trợ của mình cho những trường hợp khó khăn hơn.

Một nhân viên công ty không may dương tính với COVID-19 chia sẻ: "Cảm ơn Công ty - các anh chị em đồng nghiệp J&T Express đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi.

Dịch bệnh vẫn còn đó, công ty cũng đang khó khăn, tôi tự cảm thấy bản thân có thể trang trải được, và có thể làm việc bình thường trong thời gian trong bệnh viện điều trị. Được nhà nước hỗ trợ điều trị miễn phí, công ty vẫn trả đủ lương, vì thế, tôi mong muốn có thể nhường lại số tiền này cho các bạn, đồng nghiệp khó khăn hơn...".

Có trường hợp không may người nhà dương tính với COVID-19, gia đình khó khăn nhưng bạn vẫn quyết định không nhận quỹ hỗ trợ từ công ty và hy vọng có thể san sẻ số tiền với đồng nghiệp kém may mắn hơn.

Tính đến đầu tháng 10, đã có hơn 300 nhân viên được Quỹ J&T Care hỗ trợ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, tùy trường hợp cụ thể từ 2.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Ấm lòng nghĩa cử cao đẹp của nhân viên J&T Express - Ảnh 2.

J&T Express chi nhánh Đồng Nai hỗ trợ các chuyến xe vận chuyển hàng hóa tới vùng phong tỏa

Bà Kiều Thị Tiên Dung - Giám đốc nhân sự của J&T Express cho biết: BLĐ công ty mong muốn có thể phần nào chia sẻ để vơi bớt khó khăn với anh chị em nhân viên. Công ty sẽ luôn đồng hành cùng tập thể trong chặng đường sắp tới đồng thời mong muốn đội ngũ J&T Express luôn mạnh mẽ, giữ vững tinh thần lạc quan và lan tỏa tinh thần tích cực cùng vượt qua và chiến thắng đại dịch.

Cán bộ nhân viên công ty cũng đã tổ chức quyên góp và thực hiện các chương trình hỗ trợ người dân khó khăn trong bối cảnh dịch như tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm đến khu vực phong tỏa, ủng hộ nhu yếu phẩm tới người dân khó khăn...

Chính những hành động tích cực này của J&T Express nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đã giúp tiếp thêm nguồn động lực cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân, truyền năng lượng tích cực và gắn kết tinh thần đoàn kết "lá lành đùm lá rách".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên