Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Thông tin dịch vụ

J&T Express nối dài hành trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt

23/09/2021 08:00 GMT+7

Năm 2021 chứng kiến nhiều diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cuộc sống của người dân trở nên xáo trộn và gặp không ít khó khăn.

J&T Express nối dài hành trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - Ảnh 1.

Nhân viên J&T Express đến tận vườn thu hoạch cùng bà con

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chung tay cùng người nông dân hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên nhiều tỉnh thành, địa phương.

Hành trình "Hỗ trợ nông sản Việt" của Chuyển phát nhanh J&T Express triển khai từ đầu tháng 8/2021 đến nay là một trong những nỗ lực tiêu biểu của doanh nghiệp này.

Tháng 8, 9 là thời điểm vàng trong mùa thu hoạch của nhiều loại trái cây ăn quả như na, sầu riêng, nhãn, bưởi,... tại các tỉnh, thành trải dài từ Bắc đến Nam. Dẫu vậy, do ảnh hưởng dịch nên việc vận chuyển, tiêu thụ gặp nhiều trở ngại.

Xã Liên Khê là địa phương trồng na bở nhiều nhất ở Hải Phòng, cũng là giống cây trồng chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. "Na đến mùa nhưng do dịch bệnh kéo dài nên việc vận chuyển của gia đình bị chững lại" là lời giãi bày của chị Lê Thị N., đại diện một trong số chủ vườn na tại Liên Khê, TP. Hải Phòng.

Thấu hiểu nỗi lo của bao nhà nông, đầu tháng 09 này, J&T Express chi nhánh Hải Phòng đã nhanh chóng lên đường đến khu vực trồng na xã Liên Khê, tại đây, bà con được đội ngũ nhân viên giúp đỡ thu hoạch, đóng hộp và dán tem hàng hóa.

J&T Express nối dài hành trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - Ảnh 2.

Nhân viên hỗ trợ thu hái na Liên Khê

Mô hình vận chuyển này của J&T Express tại các địa phương khác cũng nhận được sự ủng hộ tích cực. Điển hình, J&T Express chi nhánh Bắc Ninh hỗ trợ nông dân Hưng Yên thu hái, vận chuyển bình quân 50-100 thùng nhãn lồng mỗi ngày đi khắp Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc.

J&T Express nối dài hành trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - Ảnh 3.

Nhân viên J&T Express hỗ trợ bà con đóng gói nhãn lồng

Nối dài hành trình hỗ trợ ấy, J&T Express chi nhánh Nha Trang cùng chung tay hỗ trợ nhà vườn tiêu thụ 39 tấn bưởi, 21 tấn sầu riêng và nhiều trái cây các loại. Ngoài công tác hỗ trợ đóng gói, chi nhánh ra sức phát động toàn nhân viên ủng hộ và lan tỏa hoạt động hỗ trợ này, các hội nhóm bán hàng ở địa phương.

J&T Express nối dài hành trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - Ảnh 4.

J&T Express Nha Trang hỗ trợ nhà vườn đóng gói bưởi

Điểm đến tiếp theo trên chuyến xe của sự tử tế ấy là Tiền Giang. Dịch diễn biến khó lường, bà con miền Tây rơi vào hoàn cảnh 3 "khó": khó tiêu thụ, khó vì dịch và khó hồi vốn để tái sản xuất. Biết nỗi lo không của riêng ai, J&T Express Tiền Giang đã hỗ trợ bà con vận chuyển hơn 200 đơn hàng dừa, sầu trong địa bàn tỉnh và các tỉnh phía Nam lân cận.

Theo đại diện của J&T Express, doanh nghiệp luôn nỗ lực đồng hành cùng các tỉnh thành, địa phương trong cuộc chiến chống Covid. Bên cạnh đó, J&T Express mong muốn tiếp tục mở rộng các dịch vụ chuyển phát nhằm đẩy mạnh nông nghiệp nói riêng nền kinh tế nói chung và cùng hướng tới mục tiêu đưa nông sản Việt tới bạn bè thế giới.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận