30/08/2021 13:00 GMT+7

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân 'vượt khó' mùa dịch

T.D.V
T.D.V

Hiện nay, dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của các địa phương.

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân vượt khó mùa dịch - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân viên J&T Express chụp ảnh lưu niệm tại nhà vườn

Nhằm kịp thời "tháo gỡ" nút thắt khó khăn đầu ra cho nông sản, giảm bớt nỗi lo của người nông dân, nhiều doanh nghiệp đã chung tay cùng các sở, ngành nỗ lực đưa ra các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Mới đây, công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express đã triển khai các hoạt động hỗ trợ vận chuyển nông sản Việt khi đang vào mùa thu hoạch như nhãn lồng, bưởi, sầu riêng, ổi, dừa, … tại nhiều tỉnh thành, địa phương.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông sản chính của nước ta tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nông sản Việt Nam đang bước vào mùa thu hoạch nhưng với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, đã khiến tình hình tiêu thụ trở nên khó khăn.

Đầu tháng 8/2021 là mùa nhãn lồng Hưng Yên bắt đầu vào vụ. Dẫu vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc vận chuyển và tiêu thụ tại địa phương cũng gặp nhiều trở ngại. Bà Vũ Thị Tám (ngụ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) bày tỏ, gia đình neo người, con cái đi làm xa, kinh tế trông chờ vào mỗi vườn nhãn.

Các năm trước, thương lái đến thu mua số lượng lớn. Nhưng dịch đến, thương lái ít lui tới khiến việc thu hoạch, vận chuyển đều gặp khó.

Thấu hiểu được nỗi lo của nhà nông, nhiều doanh nghiệp và tổ chức, đã chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ nông sản bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đầu tháng 8, J&T Express bắt đầu triển khai mô hình vận chuyển nông sản trên nhiều tỉnh thành, địa phương.

Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, hướng dẫn bà con đóng gói và chỉ dẫn cách đưa nông sản lên trang thương mại điện tử là những hoạt động của nhiều bưu cục J&T Express đang thực hiện một cách tích cực.

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân vượt khó mùa dịch - Ảnh 2.

Nhân viên J&T Express hỗ trợ đóng gói cho bà con

Với lợi thế mạng lưới bưu cục rộng khắp, J&T Express đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển nhằm góp phần đẩy lùi khó khăn trước mắt trong tiêu thụ nông sản. Tiêu biểu như chi nhánh Bắc Ninh đã hỗ trợ nông dân Hưng Yên thu hái, vận chuyển bình quân 50-100 thùng nhãn lồng mỗi ngày đi khắp khu vực nội tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn Giới, một trong những hộ có vườn nhãn lồng lớn tại Hưng Yên, phấn khởi chia sẻ, trước đó còn cảm thấy thấp thỏm lo lắng vì không bán được do giãn cách xã hội. Nhưng nhờ tham gia dịch vụ hỗ trợ của J&T Express, gia đình may mắn tiêu thụ được số lượng nhãn đáng kể.

Bước đầu còn khó khăn do phải "cầm tay chỉ việc", nhưng đội ngũ nhân viên vẫn tích cực hướng dẫn bà con cụ thể cách đóng gói đúng tiêu chuẩn, vận chuyển an toàn, đảm bảo độ tươi ngon đến tay người tiêu dùng. Nhờ giải pháp kịp thời của J&T Express, đã giúp nhà nông chủ động buôn bán, giảm bớt gánh nặng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân vượt khó mùa dịch - Ảnh 3.

Nhân viên J&T Express chi nhánh Bắc Ninh hỗ trợ nhà vườn thu hái nhãn

Đại diện J&T Express cho biết, doanh nghiệp sẽ không ngừng nỗ lực hỗ trợ người nông dân vận chuyển nhanh chóng, an toàn và bình ổn giá cước. J&T mong muốn tạo cơ hội cho những người trồng cây ăn quả tiếp cận cách thức khai thác nông sản giá trị, quảng bá thương hiệu của chính mình đến với doanh nghiệp và người dân trong và ngoài tỉnh.

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân vượt khó mùa dịch - Ảnh 4.

Không riêng gì Hưng Yên, J&T Express hỗ trợ vận chuyển tiêu thụ cho nhiều địa phương khác

Dịch vụ vận chuyển trái cây "Hỗ trợ nông sản Việt" của J&T Express đã và đang triển khai nhiều khu vực trên toàn quốc. Để hoàn thành mục tiêu đảm bảo vận hành hỗ trợ người dân hiệu quả trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, J&T Express cam kết tuân thủ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận