Tag: mùa thu hoạch

Sự kiện quảng bá đào và xuân đào Úc tại TP.HCM

Ngày 9-1, Summerfruit Australia phối hợp Austrade, AusHub, GrabMart và Công ty Tony Fruit tổ chức sự kiện quảng bá đào và xuân đào Úc tại TP.HCM. Tiếp nối sự kiện sẽ là chiến dịch "Tuần lễ đào và xuân đào Úc" trên nền tảng GrabMart.

Hái trái cây tại vườn - đặc sản của Ehime, Nhật Bản

Ngoài hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng, đến Ehime vào tháng nào trong năm, bạn cũng có thể trải nghiệm hái trái cây và thưởng thức tại vườn.

Đắk Lắk vào mùa thu hái cà phê, vừa làm vần công, vừa canh chừng trộm cắp

Với hơn 213.000ha cà phê đang thu hoạch, nhiều nơi tại tỉnh Đắk Lắk phải lập tổ đổi công để hạn chế tình trạng thiếu nhân công, đảm bảo chất lượng, tránh mất trộm…

Phẫn uất bị mất trộm cà phê, còn bị bẻ cành và cây

Kẻ trộm cà phê tuốt sạch quả chín lẫn xanh, quả rơi la liệt dưới đất. Chúng còn bẻ luôn cành và cây, gây thiệt hại nhiều năm cho người trồng.

Ngắm siêu trăng cuối cùng trong năm 2023

Tối 30-9, siêu trăng cuối cùng trong năm 2023 xuất hiện sáng rỡ ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cặp dưa lưới đầu mùa ở Nhật Bản được bán đấu giá 25.000 USD

Ngày 25/5, trong phiên đấu giá tại tỉnh Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản, cặp dưa chất lượng cao đã được trả giá 3,5 triệu yen (khoảng 25.000 USD), mức giá cao thứ hai được ghi nhận từ trước tới nay.

Thiếu liên kết, ký xoài keo rớt giá còn chưa bằng li trà đá

Giá xoài keo từ 14.000 đồng/kg “lao dốc” còn 2.500 đồng/kg khiến nông dân trồng xoài keo vùng biên giới “điêu đứng”.

Phía trước có người đợi, sau lưng có người nhìn

Tôi từng viết: "Đời người phụ nữ thường có ba ngôi nhà: nhà mình, nhà mẹ và nhà chồng. Ngôi nhà nào cũng có phận sự để lo toan nhưng nhà mẹ luôn là nơi bình yên nhất để những đứa con khao khát được trở về".

Tạm giữ bảy người trong vụ vu khống 'công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây'

TTO - Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận đã tạm giữ hình sự 7 người liên quan trong vụ vu khống "công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân".

Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải

TTO - Đến Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 9, tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa thu hoạch. Cảnh đẹp ấy được tạo nên bằng chính sự lao động của người dân nơi đây.