08/11/2022 17:31 GMT+7

Tạm giữ bảy người trong vụ vu khống 'công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận đã tạm giữ hình sự 7 người liên quan trong vụ vu khống "công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân".

Tạm giữ bảy người trong vụ vu khống công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây - Ảnh 1.

7 người liên quan bị triệu tập, tạm giữ hình sự - Ảnh: CA

Liên quan vụ tố "công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây", chiều 8-11, trung tá Phạm Duy Lộc, trưởng Công an huyện Krông Pắk, cho biết đơn vị đã có quyết định tạm giữ hình sự 7 người liên quan về hành vi chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại thôn 17, xã Hòa Đông (Krông Pắk) vào sáng 7-11.

7 người bị tạm giữ, gồm: Nguyễn Thành Giang, Lại Văn Trịnh, Nguyễn Huy Công, Nguyễn Thanh Phong, Lê Thị Lụa, Huỳnh Văn Quân và Trần Văn Thịnh, đều trú ở xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk.

Trước đó, khoảng 5h30 sáng 7-11, tại lô cà phê trước đây Công ty TNHH MTV cà phê Thắng Lợi (nay là công ty cổ phần - PV) giao khoán cho ông Nguyễn Thành Giang (48 tuổi, trú thôn 17, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk), khi Công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi đưa người lên cưa cây cà phê và sầu riêng thì ông Giang ngăn cản, xảy ra xung đột.

Sau đó công ty nhờ Công an huyện can thiệp thì một số hộ dân tiếp tục đến ngăn cản, gây mất an ninh trật tự.

Tạm giữ bảy người trong vụ vu khống công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, thửa đất khoảng 1,3ha này từng được giao khoán cho ông Giang. Mùa thu hoạch năm 2018, ông Giang không nộp sản phẩm (hơn 5 tấn cà phê tươi) nên công ty khởi kiện và tòa án tuyên buộc ông Giang trả nợ.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắk cưỡng chế vườn cây nêu trên để lấy tiền thi hành án và Công ty cà phê Thắng Lợi (được ưu tiên mua lại - PV) đã nộp 272 triệu đồng vào ngày 7-7-2022. Công ty được bàn giao vườn cây để toàn quyền quản lý, sử dụng từ ngày 7-7.   

Đến sáng 7-11, khi Công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi thuê một số nhân công đến lô rẫy trên cưa cắt cây cà phê, sầu riêng để tiến hành thanh lý tái canh thì có rất đông người dân kéo ra cản trở quyết liệt nên doanh nghiệp trình báo công an.

Tạm giữ bảy người trong vụ vu khống công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây - Ảnh 3.

Vườn cây bị cắt nham nhở - nơi xảy ra vụ việc (ảnh chụp chiều 8-11) - Ảnh: TRUNG TÂN

Công an huyện Krông Pắk đã cử một tổ công tác 6 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nắm tình hình, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật.

Tại đây, một số người đã hô hào kích động người dân chống trả tổ công tác của Công an huyện và bắt giữ 3 người để gây áp lực. Những người này còn quay hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, sai trái gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - Thiếu tướng Lê Vinh Quy chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng Công an huyện Krông Pắk phối hợp đến ngăn chặn, giải tán đám đông quá khích. Đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tra, thu thập bằng chứng, tạm giữ nhiều xe máy, can xăng, công cụ phương tiện tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra, xử lý. 

'Công an đến nhưng không phải soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân'

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định các thông tin lan truyền trên mạng việc 'công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân' là sai sự thật và đã triệu tập một số người liên quan.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên