21/06/2017 15:57 GMT+7

Phạt ​400 triệu, công ty cà phê xả thải vượt quy định

M.VINH
M.VINH

TTO - Ngày 21-6, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH thương phẩm Atlantic Việt Nam (Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) 425 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong hoạt động xả thải.

Cụ thể, công ty Atlantic Việt Nam đã có hành vi xả chất thải chưa đạt tiêu chuẩn ra môi trường với các thông số liên quan đến vi sinh, chất hữu cơ, vô cơ vượt ngưỡng cho phép hơn 5 lần.

Ngoài ra công ty còn xây lắp đường ống xả chất thải không qua xử lý ra môi trường, không vận hành thường xuyên hoặc vận hành không đúng quy trình đối với công trình bảo vệ môi trường.

Các sai phạm này diễn ra kéo dài và chỉ bị phát hiện khi Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra đột xuất.

Theo báo cáo về thiết kế hệ thống xử nước thải của công ty Atlantic Việt Nam, toàn bộ lượng nước thải trong sản xuất sẽ được tập trung và trải qua nhiều khâu xử lý trước khi xả ra sông Đại Bình. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện việc xử lý nước thải của công ty Atlantic Việt Nam không đúng quy định cũng như đảm bảo đúng theo đánh giá tác động môi trường ĐTM.

Ngoài xử phạt, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng buộc công ty này phải tháo dỡ thiết bị, đường ống lắp đặt trái quy định và có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đã gây ra.

M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên