Tag:

Xả thải

Sông Mã bị hàng loạt cơ sở chế biến lâm sản 'đầu độc'

Sông Mã bị hàng loạt cơ sở chế biến lâm sản 'đầu độc'

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện nhiều cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện vùng cao Quan Hóa đã và đang “đầu độc” sông Mã, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

09:14

Ấn Độ đóng cửa nhà máy sau khi chó bị... nhuộm xanh

TTO - Chính phủ Ấn Độ đã đóng cửa một nhà máy bị cáo buộc đổ thuốc nhuộm vải chưa qua xử lý xuống một con sông khiến nhiều con chó sinh sống trong khu vực chuyển sang màu xanh.

05:34

Hai trong một

TTO - Tam đoạn luận

07:53

Đến Cuội cũng xin từ chức

TTO - Chú Cuội nói với Hằng Nga: “Cô có thiết tha với chức vụ xin cứ tiếp tục; riêng tôi thì nản quá rồi. Đơn từ chức đây, tôi xin nhờ cô nộp để cho phép tôi nghỉ việc vì lý do sức khỏe”.

03:57

Phạt ​400 triệu, công ty cà phê xả thải vượt quy định

TTO - Ngày 21-6, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH thương phẩm Atlantic Việt Nam (Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) 425 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong hoạt động xả thải.

12:28

Chờ sao được!

TTO - Cùng gặp nạn do cá tôm chết nhưng người dân vùng vịnh Hà Tiên (Kiên Giang) như đang lâm vào cảnh “họa vô đơn chí” bởi đã hơn một tháng nghêu, cá lăn ra chết hàng loạt, đến nay họ vẫn chưa biết được nguyên nhân từ đâu.

03:10

Công ty lắp ống dài 300m để xả trộm nước thải ra rạch

TTO - Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai quật đường ống nước thải do Công ty TNHH Ngọc Long lắp trái phép để làm rõ hành vi xả thải.

02:37

Tranh cãi quanh vụ tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên

TTO - Cơ quan chức năng cho rằng tôm hùm chết do nguồn nước bị ô nhiễm vì nuôi dày và thức ăn dư thừa, người nuôi tôm nghi ngờ nguồn nước bị ô nhiễm do các cơ sở sản xuất xả thải trái phép.

06:28

Đình chỉ doanh nghiệp xả thải lớn không lắp đặt trạm quan trắc

TTO -  Đồng Nai cho biết sẽ đình chỉ hoạt động các doanh nghiệp trên địa bàn xả thải từ 1.000 mét khối trong mỗi ngày đêm trở lên nếu không lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động.