Tag: Xả thải

Công an TP Thủ Đức thụ lý vụ hút hầm cầu xả bậy

TTO - Hai tuần sau loạt bài phản ánh của Tuổi Trẻ về việc xe hút hầm cầu xả bậy ra môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã xác định hành vi, mức độ vi phạm và đề nghị cơ quan chức năng TP Thủ Đức sớm hoàn tất hồ sơ xử phạt.

Sở nói đã làm việc với giám đốc nhưng xe xả thải bậy vẫn ung dung trên đường

TTO - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có cuộc làm việc với cá nhân xả bậy sau tuyến bài điều tra của Tuổi Trẻ. Trong khi đó, chiếc xe 51E-20432 là phương tiện được đối tượng dùng để nâng khống và xả bậy vẫn chạy ung dung trên đường.

Gặp phải hút hầm cầu lừa đảo, bạn đọc hỏi: 'Báo với ai, liệu cơ quan chức năng có quyết liệt xử lý?'

TTO - Rất nhiều bạn đọc từng bị các băng hút hầm cầu lừa đảo đã lên tiếng. Hầu hết các trường hợp đều bị lừa tiền triệu đến hàng chục triệu với cùng một thủ đoạn.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nói gì sau khi Tuổi Trẻ phanh phui vụ xả thải bậy?

TTO - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nói phản ánh của báo Tuổi Trẻ cho thấy một thực trạng đáng báo động đe dọa môi trường và khẳng định “phải có rất nhiều giải pháp mạnh” giải quyết vấn đề này.

Công ty cổ phần Nông hải súc sản Sài Gòn, nơi có khu đất 4.000m2 bị xả bậy, nói gì?

TTO - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông hải súc sản Sài Gòn khẳng định đơn vị không có chủ trương cho các công ty hút hầm cầu vào khu đất thực hiện hành vi xả bậy, và nói đang phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục vụ việc “ngay lập tức”.

Cận cảnh khu đất rộng 4.000m2 - nơi Công ty Sài Gòn Group xả bậy chất thải hầm cầu

TTO - Khu đất rộng 4.000m2 do Công ty cổ phần Nông hải súc sản Sài Gòn quản lý, được bao bọc ba mặt xung quanh bằng tường cao kiên cố, mặt còn lại giáp với một nhánh của rạch Gò Dưa (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM).

TTO - Nhiều ý kiến bạn đọc bức xúc đề nghị xử lý nghiêm hút hầm cầu lừa lọc. Ngoài ra, phản hồi ngày 1-11 còn có các vấn đề như: Rưng rưng bức thư không bao giờ đọc; Trân trọng và cảm ơn những đóng góp của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Dừng thi công đường ống xả thải không phép của Nhà máy bột giấy VNT19

TTO - Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Nhà máy bột giấy VNT19 dừng thi công đường ống xả thải ngoài khuôn viên nhà máy và sẽ phối hợp với các cơ quan kiểm tra xử lý.

Chưa được cấp phép, Nhà máy bột giấy VNT19 đã thi công đường ống xả thải

TTO - Dù chưa được phép, nhưng Nhà máy bột giấy VNT19 công suất lớn nhất nước đã thi công đường ống xả thải. Cơ quan chức năng cũng bất ngờ trước thông tin này.

Công ty bóng đèn Điện Quang nói gì về vụ quản lý chất thải trái quy định?

TTO - Sau khi Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) khởi tố vụ án, tối 21-5, Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang ra văn bản thông tin về vụ việc quản lý chất thải trái quy định.