Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Ai được chọn là 'thủ tướng ngầu nhất' khi xem nhật thực?

27/12/2019 13:28 GMT+7

TTO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vẫn cảm thấy vui vẻ sau khi người dùng mạng xã hội chế hình ảnh ông quan sát nhật thực hình khuyên hôm 26-12 và gọi ông là 'thủ tướng ngầu nhất'.

Ai được chọn là thủ tướng ngầu nhất khi xem nhật thực? - Ảnh 1.

Hình ảnh quan sát nhật thực được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đăng lên Twitter ngày 26-12 - Ảnh chụp màn hình

Sáng và trưa qua (26-12), người dân ở nhiều nước đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực hình khuyên cuối cùng của thập niên 2010.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng quan sát hiện tượng thú vị này. Nhưng có một điều khác biệt giữa ông so với nhiều người: ông còn nổi bật hơn cả vành sáng nhỏ được tạo ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời.

Cụ thể, theo Đài Russia Today, bức ảnh ông Modi mang cặp kính đen quan sát nhật thực hình khuyên đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Ban đầu, ông Modi chia sẻ bức ảnh này lên Twitter, cùng hai bức ảnh khác cho thấy ông thảo luận với các chuyên gia và cảnh ông xem nhật thực qua màn ảnh.

"Như nhiều người Ấn Độ, tôi háo hức với sự kiện nhật thực 2019. Nhưng đáng tiếc, tôi không thấy được mặt trời do mây che phủ. Dẫu vậy, tôi đã nhìn thoáng qua vành sáng ở thành phố Kozhikode và những nơi khác thông qua live stream (phát trực tuyến)" - ông Modi viết.

Người dùng mạng xã hội nhanh chóng nắm bắt khoảnh khắc thú vị này. Tính đến trưa 27-12, hình ảnh này đã được chia sẻ lại 11.000 lần. Thậm chí còn có một số meme (tạm dịch: ảnh chế), chẳng hạn hình ảnh ông Modi đang thả diều.

Sau đó, Thủ tướng Modi còn chia sẻ bài đăng của một người dùng Twitter về việc bức ảnh của ông đang trở thành ảnh chế. "Rất hoan nghênh! Hãy thưởng thức đi nào!" - ông Modi đáp lại, khuấy động thêm sự hào hứng của người dùng Twitter.

Ai được chọn là thủ tướng ngầu nhất khi xem nhật thực? - Ảnh 2.

Ảnh chế Thủ tướng Modi thả diều hình quốc kỳ Ấn Độ được người dùng đăng lên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã gọi ông Modi là "thủ tướng ngầu nhất" trong ngày diễn ra hiện tượng nhật thực 2019. Các trang báo Ấn Độ như NDTV, India Today, Economic Times... cũng chọn cụm "thủ tướng ngầu nhất" để đặt cho tiêu đề bài viết.

Trong khi đó, tài khoản Twitter của Đảng Quốc đại Ấn Độ (INC) - đảng đối lập chính ở Ấn Độ - đăng lại bức ảnh trên với dòng mô tả tương tự, nhưng lại đầy ẩn ý: "Thật sự là vị thủ tướng ngầu nhất".

Tuy nhiên, bên trong bức ảnh lại chèn dòng chữ: "Ông Modi ngầu lắm! Trong khi đất nước đang nóng lên, ông ấy lại thư giãn". Theo trang India Today, INC dường như đang đề cập tới các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ để phản đối việc thông qua Luật công dân sửa đổi 2019.

Hiện tượng nhật thực hình khuyên bắt đầu tại Ấn Độ lúc 8h sáng 26-12 (giờ địa phương) và được nhìn thấy ở hầu hết các địa điểm trên khắp nước này. Trong đó, địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng nằm ở các bang phía nam gồm Kerala, Tamil Nadu và Karnataka.

Ngắm nhật thực cuối cùng của thập kỷ ở TP.HCM Ngắm nhật thực cuối cùng của thập kỷ ở TP.HCM

TTO - Mặt trời trưa 26-12 chỉ để lộ phần viền trông giống như một chiếc khuyên tròn hay một 'vòng tròn lửa'. Theo nhiều người đam mê thiên văn, đây là kiểu nhật thực đẹp nhất.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận