11/12/2023 21:44 GMT+7

Ai cũng thích sống ở New York nhưng độc thân thì dễ... ế

New York tiếp tục được bầu chọn là thành phố tệ nhất dành cho người độc thân trong năm 2023 do chi phí hẹn hò quá cao và cơ hội hẹn hò quá thấp.

Thành phố New York sầm uất không phải là nơi phù hợp với những người độc thân - Ảnh: REUTERS

Thành phố New York sầm uất không phải là nơi phù hợp với những người độc thân - Ảnh: REUTERS

Theo Đài NBC, thành phố New York (bang New York, Mỹ) chính là nơi tồi tệ nhất đối với người độc thân bởi chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng và mức độ phù hợp cho việc hẹn hò nằm ở mức kém.

Khảo sát từ trang web tài chính cá nhân WalletHub có trụ sở tại thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) cho biết New York thuộc nhóm cuối bảng xếp hạng những thành phố phù hợp với người độc thân tại Mỹ (hạng 169). Bảng xếp hạng này đánh giá các thành phố thông qua mức độ thân thiện trong việc hẹn hò.

Về kinh tế, thành phố New York cũng chỉ đứng ở hạng 144 trong tổng số 182 thành phố được khảo sát.

Theo WalletHub, giá thuê trung bình của căn hộ một phòng ngủ tại New York cao hơn tất cả các thành phố khác và đắt gấp 3 lần so với thành phố có giá rẻ nhất là Columbia thuộc bang Maryland.

Chi phí của các dịch vụ khác liên quan đến việc hẹn hò tại thành phố New York như xem phim, dùng bữa nhà hàng và sử dụng rượu bia cũng thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất.

Dựa vào hai lý do nói trên, Đài NBC nhận định New York là nơi tệ nhất dành cho những người độc thân sống tại Mỹ. Việc chi trả một khoản tiền thuê nhà lớn cộng với chi phí đi chơi cao hơn bình thường khiến việc hẹn hò tại nơi này trở thành “cơn ác mộng”.

Thành phố New York vẫn đạt được thứ hạng cao trong hạng mục vui chơi và giải trí so với những nơi khác ở Mỹ. WalletHub xếp nơi này ở vị trí thứ 3 chỉ sau Las Vegas và Orlando.

Danh hiệu thành phố tốt nhất dành cho người độc thân ở Mỹ thuộc về Seattle, bang Washington - nơi có hoạt động vui chơi giải trí đạt hạng 5 và cơ hội hẹn hò đứng hạng 3. Các thành phố còn lại nằm trong top 5 gồm Las Vegas (bang Nevada), Denver (bang Colorado), Atlanta (bang Georgia) và Austin (bang Texas).

Bên cạnh New York, những thành phố tồi tệ nhất dành cho người độc thân gọi tên Columbia (bang Maryland), Warwick (bang Rhode Island), Brownsville (bang Texas), Glendale (bang California), và Pearl City (bang Hawaii).

Vào năm 2020, trang Business Insider cũng từng đánh giá thành phố New York không phải là nơi lý tưởng để hẹn hò với những lý do tương tự.

New York giúp chủ nhà 395.000 USD để xây nhà ở phụNew York giúp chủ nhà 395.000 USD để xây nhà ở phụ

Thành phố New York (Mỹ) công bố chương trình thí điểm trao số tiền 395.000 USD/căn cho 15 chủ nhà để xây dựng nhà ở phụ (ADU - Accessory dwelling unit) trong gara hay tầng hầm, sân sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên