05/02/2021 16:27 GMT+7

934 người ở tòa nhà 88 Láng Hạ âm tính, còn 319 người chưa về nhà

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Chiều 5-2, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết liên quan ca bệnh 1956 ở chung cư 88 Láng Hạ, kết quả xét nghiệm với 934 người đều có kết quả âm tính, 28 trường hợp F1 cũng âm tính.

934 người ở tòa nhà 88 Láng Hạ âm tính, còn 319 người chưa về nhà - Ảnh 1.

Quận Đống Đa thực hiện phong tỏa tạm thời tòa nhà 88 Láng Hạ - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 5-2, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Ngay đầu phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết liên quan đến bệnh nhân 1956 ở chung cư 88 Láng Hạ (quận Đống Đa), ngay trong ngày 4-2 quận Đống Đa đã quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ tòa nhà 88 Láng Hạ.

Trong ngày 4 và đêm 4-2, Sở Y tế đã điều động lực lượng y tế của huyện Thanh Trì hỗ trợ lực lượng y tế Đống Đa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với cư dân ở tòa nhà chung cư 88 Láng Hạ.

"Đến 2h sáng 5-2 đã lấy mẫu xét nghiệm với 934 người sinh sống trong tòa nhà" - ông Hạnh thông tin.

Báo cáo tiếp với Ban chỉ đạo, ông Đặng Việt Quân - chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết hiện tại quận quyết định phong tỏa toàn bộ tòa nhà 88 Láng Hạ với 934 người đang sinh sống bên trong. Nếu toàn bộ cư dân trong tòa nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND quận sẽ thay đổi biện pháp phong tỏa, chỉ thiết lập vùng phong tỏa, cách ly tầng 10 và tầng 21 của tòa nhà.

Lúc 15h45, phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết vừa được CDC Hà Nội báo cáo kết quả xét nghiệm của 934 người ở tòa nhà 88 Láng Hạ, tất cả đều âm tính. Ông Dũng cũng cho biết có 28 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1956 cũng đều âm tính.  

Tuy nhiên ông Dũng cũng cho biết tại tòa nhà 88 Láng Hạ, khi biết thông tin có ca dương tính, 319 người ở ngoài tòa nhà đã không về nhà trong đêm qua. Những người này hiện chưa được lấy mẫu xét nghiệm, vì vậy yêu cầu quận Đống Đa, lực lượng y tế thông tin đến những người này về việc tự cách ly, liên hệ lấy mẫu xét nghiệm ngay. 

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu tiếp tục truy vết, xét nghiệm theo nguyên tắc "4-6", đó là sau 4 giờ phải lấy mẫu xét nghiệm xong chuyển về CDC, sau 6 giờ tiếp theo CDC phải trả kết quả để triển khai các biện pháp tiếp theo. 

Kiến nghị dừng lễ hội 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Tại cuộc họp, chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cho phép dừng lễ hội 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa dù lễ hội này đã hoàn thành chương trình tổng duyệt.

Theo ông Quân, kiến nghị trên được căn cứ theo chỉ thị của chủ tịch UBND thành phố về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Lễ hội chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa được tổ chức vào ngày mùng 5 tết hằng năm. Như mọi năm, lễ hội diễn ra nhiều nghi lễ truyền thống: tế lễ, rước kiệu hoàng đế Quang Trung và hoàng hậu Lê Ngọc Hân; lễ dâng hoa, dâng hương, chúc văn tại tượng đài, đền thờ hoàng đế Quang Trung; biểu diễn trống hội...

Sáng 5-2 Hà Nội thêm 1 ca bệnh mới, Hải Dương thêm 6 ca Sáng 5-2 Hà Nội thêm 1 ca bệnh mới, Hải Dương thêm 6 ca

TTO - Sở Y tế Hà Nội sáng 5-2 cho biết đã có thêm 1 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận đến nay tại Hà Nội là 23 ca. Hải Dương cũng ghi nhận thêm 6 ca.

XUÂN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên