13/09/2023 18:44 GMT+7

91 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, 34 người nước ngoài

Chiều 13-9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An lên tới 91 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Bánh mì Phượng đã bị đình chỉ hoạt động sau khi để xảy ra ngộ độc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bánh mì Phượng đã bị đình chỉ hoạt động sau khi để xảy ra ngộ độc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong số 91 người ngộ độc có 32 người đã xuất viện, một bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Trong khi đó tại Bệnh viện Vĩnh Đức có 4 bệnh nhân người nước ngoài đang nằm khu vực hồi sức, tuy nhiên tình trạng chưa cần đến thở máy.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, trong ngày 11-9, cơ sở bánh mì Phượng bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12-9 bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì.

Sau khi có thông tin về người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, Trung tâm Y tế TP Hội An đã điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm đã tiến hành giám sát, kiểm tra cơ sở nói trên của thương hiệu bánh mì Phượng. Đồng thời UBND TP Hội An đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.

Báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An cho thấy 10 loại thực phẩm danh mục chế biến của cơ sở này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên tại thời điểm điều tra, cơ sở chỉ lưu giữ hợp đồng cung cấp thực phẩm với các hộ: Đào Thị Thân, Võ Thị Tuấn, Phạm Thị Liễu. Các cơ sở cung cấp khác không có hợp đồng, không lưu giữ giấy tờ về an toàn thực phẩm của các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm.

31 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An31 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An

Lãnh đạo UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động quán bánh mì Phượng để chờ làm rõ việc hàng chục người ngộ độc nghi liên quan đến việc ăn bánh mì tại cơ sở này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên