07/03/2018 22:38 GMT+7

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Tokyo hầu như không có thùng rác công cộng, cửa hàng quảng cáo sản phẩm bằng tiếng rao, giá cả các sản phẩm thuốc có thể thay đổi tuỳ theo cửa hàng… là những điều bạn cần biết khi đặt chân đến thủ đô Nhật Bản.

Mọi người rất lịch sự, nhưng không phải tất cả 

Cũng như tất cả những nơi khác trên thế giới, ở Nhật, đặc biệt là các thành phố lớn như Tokyo, có những người rất dễ thương và thân thiện nhưng cũng sẽ có một số ít người hành xử kém văn minh hoặc khiến bạn thấy khó chịu. Vì vậy, đừng quá căng thẳng nếu lỡ gặp phải những trải nghiệm không vui.

Xe đạp ở khắp nơi

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo - Ảnh 1.

Ảnh :Japan Info

Trong khi luật giao thông dành cho xe hơi rất chặt chẽ, tại Nhật Bản, xe đạp lại có vẻ ít được quan tâm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người lái xe đạp chạy bon bon trên cả lề đường lẫn lòng đường. Vì vậy, đôi khi bạn phải đủ nhanh nhẹn để tránh những chiếc xe này trên hè phố.

Không có thùng rác

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo - Ảnh 2.

Ảnh: Wikipedia

Dù là một quốc gia rất sạch sẽ và văn minh nhưng điều khiến nhiều du khách bất ngờ là tại Tokyo gần như không có thùng rác công cộng. Dù vậy, bạn chỉ có thể tìm thấy các thùng rác này rất dễ dàng ở cửa hàng tiện lợi hoặc trung tâm mua sắm.

Bạn phải phân loại rác

Lý do phía sau việc Tokyo không có các thùng rác công cộng là vì luật lệ phân loại rác rất chặt chẽ tại thành phố này. Rác phải được chia thành các loại khác nhau nhưng nếu bạn không hiểu tiếng Nhật thì cũng rất khó để biết nên bỏ rác vào thùng nào. Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là tìm đến các cửa hàng tiện lợi, nơi bạn có thể bỏ mọi loại rác vào chung một thùng và sẽ có các nhân viên xử lý chất thải phân loại sau đó.

AirBnb không phải là dịch vụ tốt và sạch sẽ nhất

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo - Ảnh 3.

Ảnh: Real Estate Japan Resources

Trong nhiều năm trở lại đây, AirBnb trở thành lựa chọn lý tưởng để khách du lịch thuê ở nhờ sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, AirBnb chưa phải là dịch vụ hợp pháp nên nếu không may, bạn có thể thuê nhầm một nơi kém vệ sinh.

Các khách sạn rất lý tưởng

Ngược lại với AirBnb, tuy giá cả khá cao nhưng dịch vụ tại các khách sạn ở Tokyo đảm bảo mang lại cho bạn những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi vừa ý.

Bạn nên học vài chữ tiếng Nhật

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo - Ảnh 4.

Ảnh: AAAS

Nhật Bản là quốc gia có khá ít người biết giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên học vài từ tiếng Nhật để sử dụng khi cần thiết như hỏi đường, hỏi về các phương tiện giao thông công cộng… Ngoài ra, bạn có thể tải các ứng dụng dịch tự động trên điện thoại để sử dụng khi cần.

Nhà thuốc có ở khắp nơi

Rất nhiều khách du lịch đến Nhật Bản sẽ tìm đến nhà thuốc để mua quà mang về biếu bạn bè và người thân. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy nhà thuốc ở khắp nơi tại Tokyo. 

Tuy nhiên, mỗi nhà thuốc có mức giá bán sản phẩm khác nhau nên tốt nhất là bạn nên đến nhiều nơi để tham khảo giá và chọn được mức giá tốt nhất. Một trong những nhà thuốc bán nhiều mặt hang đa dạng như thực phẩm, thuốc và đồ trang điểm với mức giá hợp lý là Donki.

Các cửa hàng quảng cáo sản phẩm bằng tiếng rao

9 điều bạn cần biết khi đến Tokyo - Ảnh 5.

Ảnh: Tokyo Fashion News

Tại các tuyến phố sầm uất như Shibuya, bạn có thể nghe thấy tiếng rao rất náo nhiệt của các cửa hàng. Họ quảng cáo về sản phẩm hoặc về các chương trình khuyến mãi đang chạy. Thông thường, họ sẽ cầm bảng hiệu và có thể sử dụng cả loa để hỗ trợ. Tương tự, phố Harajuku cũng có rất nhiều cửa hàng buôn bán sản phẩm theo cách này.  

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên