Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Phương tiện giao thông công cộng

Giao thông công cộng – học cách 'lấy lòng' người dân đô thị

Giao thông công cộng – học cách 'lấy lòng' người dân đô thị

Được kì vọng là giải pháp cho vấn đề ùn tắc, thế nhưng việc phát triển phương tiện giao thông công cộng tại TP.HCM và Hà Nội đang đối diện nhiều thách thức.

06:37

Kẹt xe Sài Gòn: 6 "dễ dãi" và 10 cách gỡ táo bạo

TTO - Trong 10 năm trở lại đây, tình hình giao thông đô thị của TP.HCM và Hà Nội xấu đi rõ rệt. Vấn đề là: chúng ta càng nói, càng bàn trong các phòng họp, tình hình ngoài đường phố càng tiếp tục xấu đi.

08:24

Chưa mặn mà với xe đưa rước học sinh

TTO - Việc sử dụng xe đưa rước học sinh được xem là giải pháp để giảm lượng xe cá nhân chạy trên đường. Tuy nhiên, số lượng học sinh sử dụng xe đưa rước ở TP.HCM lại giảm mạnh vì nhiều lý do.

11:09

Chấm dứt buôn bán mặt tiền, chuyển dòng chạy xe cá nhân

TTO - Áp dụng giải pháp lệch giờ, doanh nghiệp tổ chức xe đưa đón nhân viên, khuyến khích đi xe đạp, cấm kinh doanh mặt tiền... là những đề xuất của bạn đọc nhằm chuyển dòng lưu thông của xe cá nhân để giảm kẹt xe.

11:07

"Đề nghị không cho xe cá nhân vô trung tâm thành phố"

TTO -  Đó là đề nghị của bạn TOAN PHUNG TRONG (toanphung2006@...). Cụ thể bạn đọc này nêu kiến nghị:

09:41

Giải cứu giao thông: xe máy chỉ là "nạn nhân"

TTO - Đã có thêm hơn 60 ý kiến và bài viết gửi đến diễn đàn “Hiến kế giải cứu giao thông”. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng kẹt xe ở Hà Nội và TP.HCM có nguyên nhân từ việc cho phép xây dựng nhiều nhà cao tầng, trung tâm thương mại... ở khu vực nội thành.

05:47

Điểm nóng 360: Nhận 16,5 tỉ để sống chung không cần hôn thú

TTO - Mời quí vị theo dõi những tin tức đáng chú ý trong Điểm nóng 360 của Tuổi Trẻ Online: Lần đầu tiên Tổng Bí thư tham gia Đảng ủy Công an Trung ương, "con nợ" tố bị ép điểm chỉ vào biên bản bằng vũ lực, hoa hậu Phương Nga khai nhận 16,5 tỉ để sống chung không cần hôn thú...

06:00

Hạn chế xe cá nhân và lựa chọn nào tốt?

TTO - Làm gì để người dân cảm thấy thoải mái để từ bỏ thói quen chen chúc nhau đi xe máy giữa trời nắng, trời mưa, đường ngập?

06:00

Buýt 50 chỗ hay buýt 10 chỗ cho đường sá Sài Gòn?

TTO - Bên cạnh việc nâng cao chất lượng của xe buýt lớn hiện hành, nhiều ý kiến cho rằng nên đưa vào sử dụng các loại xe buýt nhỏ để tăng tính cơ động, tiện lợi cho người dùng và điều kiện đường sá TP.HCM, Hà Nội...