86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang

28/09/2019 15:04 GMT+7

TTO - Ngày 28-9, tại trung tâm hội nghị Tỉnh Bến Tre, báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường và các nhà tài trợ đã trao tặng 86 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên hai tỉnh Tiền Giang, BếnTre.

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 1.

Tân sinh viên Nguyễn Trương Thị Kim Thoa - Ngành Kế toán, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (quê ở Cai Lậy, Tiền Giang) nghẹn ngào bên người mẹ bán vé số lo tiền ăn học cho mình - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Lễ trao học bổng và giao lưu nghệ thuật Tiếp sức đến trường với chủ đề "12 năm nối nhịp cầu yêu thương" thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" được báo Tuổi Trẻ ngày 28-9 dành cho 86 tân sinh viên vượt khó của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang với tổng kinh phí 900 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết: "Trong những ngày này, khi học sinh, sinh viên cả nước háo hức bước vào năm học mới, những người làm báo Tuổi Trẻ lại tất bật đi tìm các gương điển hình vượt khó, học giỏi giàu ý chí.

Cùng với đó là vận động các nguồn lực xã hội, các nhà hảo tâm để tiếp sức cho các em. Đây là công việc ý nghĩa mà báo Tuổi Trẻ kiên trì thực hiện trong suốt 17 năm qua".

"Cứ sau mỗi kỳ tuyển sinh, báo Tuổi Trẻ lại nhận được hàng ngàn lá thư của tân sinh viên khó khăn, bày tỏ nguyện vọng được cộng đồng hỗ trợ khi các em đứng trước ngã rẽ cuộc đời: học tiếp để trau dồi trí thức để có tương lai tươi sáng hay phải dừng chân để bắt đầu chính thức mưu sinh", bà Hương chia sẻ.

Tân sinh viên Nguyễn Trương Thị Kim Thoa - Ngành Kế toán, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM, quê ở Cai Lậy, Tiền Giang - video: MẬU TRƯỜNG

Ông Nguyễn Trúc Sơn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - cho biết chương trình báo Tuổi Trẻ với sứ mệnh hỗ trợ tân sinh viên vượt khó học giỏi của mọi miền Tổ quốc đã góp phần tạo động lực để các em viết tiếp ước mơ trên giảng đường với sự đồng hành của toàn xã hội.

Thay mặt hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang luôn nhận được sự quan tâm của chương trình trong những năm qua, ông Sơn nhắn nhủ các tân sinh viên cố gắng học giỏi và quay trở lại giúp các thế hệ tân sinh viên thế hệ sau khi có điều kiện.

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Tam - phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cùng nhà tài trợ trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tại buổi lễ trao học bổng hôm nay còn có sự xuất hiện đặc biệt của một sinh viên từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường cách đây 10 năm - anh Nguyễn Nhật Nam, cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH Bách khoa TP.HCM (nhận học bổng năm 2009).

Anh Nam hiện là thạc sĩ, chuyên gia phân tích khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, giảng viên khoa học dữ liệu cho Trường đào tạo Nordic Coder (một Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin của Thụy Sĩ tại TP.HCM) và giảng viên thỉnh giảng ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM).

"Nhận học bổng của báo Tuổi Trẻ là bước đệm rất lớn cho những thành công của anh sau này. Nhưng đó chỉ là bước đệm ban đầu, quan trọng nhất là những nỗ lực của các bạn trong những năm học tiếp theo. Trong những năm đèn sách, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng quan trọng chúng ta phải đeo đuổi ước mơ", anh Nhật Nam nhắn nhủ.

Học bổng Tiếp sức đến trường được sự đóng góp, ủng hộ của quỹ Đồng hành nhà nông, CLB Nghĩa tình Quảng Trị, CLB Tiếp sức đến trường Thừa Thiên - Huế, CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, CLB Tiếp sức đến trường Tiền Giang - Bến Tre tại TP.HCM, Hội doanh nhân Tiền Giang – Bến Tre tại TP.HCM, Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Vinacam), Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, giáo sư Phan Lương Cầm - phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, Công ty TNHH TMDV Nụ Cười Vui, cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 5.

Tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 6.

Tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 7.

Tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 8.

Tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 9.

Mẹ cùng con đến nhận học bổng tiếp sức đến trường - ẢNh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 10.

Ông Huỳnh Kỳ Trân - chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: "Ý nghĩa của ngày hôm nay là muốn đất nước hùng mạnh phải có thầy giỏi, chuyên gia giỏi" - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

86 suất học bổng đến với tân sinh viên khó khăn Bến Tre, Tiền Giang - Ảnh 11.

Tân sinh viên nhận học bổng tiếp sức đến trường từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiếp sức đến trường: Đặt niềm tin vào sự tử tế! Tiếp sức đến trường: Đặt niềm tin vào sự tử tế!

TTO - 'Dù còn nhiều khó khăn nhưng mong các em đừng bao giờ chùn bước, đừng bao giờ từ bỏ mà hãy nuôi dưỡng khát vọng, đặc biệt là niềm tin vào sự tử tế', nhà báo Bùi Thanh nhắn nhủ với các sinh viên được trao học bổng Tiếp sức đến trường.

MẬU TRƯỜNG - THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận