14/09/2023 10:51 GMT+7

80 tỉ đồng và nhiều hơn nữa

Buổi gặp giữa ban giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền với báo Tuổi Trẻ trong cơn mưa đầy thân tình, ấm cúng.

Bình Điền

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Hoàng Nguyên (phải) tiếp nhận 3 tỉ đồng từ ông Ngô Văn Đông - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chủ đề câu chuyện đều xoay quanh về tình hình tân sinh viên năm nay cùng mối bận tâm "không để tân sinh viên nào vì khó khăn quá mà phải dang dở giấc mơ đổi đời từ con chữ".

Tình hình kinh tế khó khăn chung nhưng ông Ngô Văn Đông - tổng giám đốc công ty - không nhắc đến mà bảo rằng tháng 9 hằng năm với ông và nhiều người ở công ty luôn là thời khắc đặc biệt nhất năm. Chính những câu chuyện hiếu nghĩa, nghị lực cùng ước mơ đèn sách đầy mãnh liệt của các tân sinh viên nghèo luôn mang lại nguồn cảm xúc đặc biệt cho họ.

"Chính những tấm gương nghị lực, hành trình vượt lên hoàn cảnh để đeo đuổi đến cùng giấc mơ giảng đường, khát khao tìm kiếm con chữ của các tân sinh viên là động lực, nguồn sức mạnh cổ vũ chúng tôi nỗ lực làm việc", ông Đông tâm sự.

Năm 2023, Quỹ Đồng hành nhà nông của công ty ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức tân sinh viên nghèo vượt khó. 

Và tính đến nay, đơn vị này đã có 20 năm đồng hành với chương trình Tiếp sức đến trường, ủng hộ hơn 80 tỉ đồng học bổng, chi phí tổ chức, quà tặng cho tân sinh viên. 20 mùa đồng hành ấy khó mà kể hết bao nỗ lực, tâm tình sẻ chia.

Với ông Ngô Văn Đông, hành trình và con số ấy chắc chắn sẽ không dừng lại khi vẫn còn đó bao tân sinh viên nghèo cần giúp. Chính tính nhân văn sâu sắc đã tạo nên "nguồn sống" của học bổng Tiếp sức đến trường. Đó cũng là lý do để Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền chọn gắn bó với chương trình này suốt hành trình từ những ngày đầu tiên đến nay.

Cả người trao và người nhận đều nhận được nguồn động lực rất đặc biệt và đầy mạnh mẽ. Khó phủ nhận suất học bổng đã phần nào giúp nhiều tân sinh viên tự tin hơn với những bước đầu tiên trên chặng đường mới để càng nỗ lực hơn trong học tập, trở thành người có ích.

Ấy cũng là niềm mong mỏi mà mỗi tấm lòng khi gửi đến chương trình mong nhận lại, chứ không phải đòi hỏi sự biết ơn của các bạn. Nói như ông Đông, những điều ấy trở thành nguồn động lực thôi thúc đơn vị nỗ lực hơn trong sản xuất kinh doanh để có thêm điều kiện đồng hành hơn nữa với các bạn tân sinh viên trên hành trình nhân văn này.

40 suất học quản trị mạng, an ninh mạng

Ông Võ Đỗ Thắng (phải) trao cho đại diện báo Tuổi Trẻ 40 suất học quản trị mạng, an ninh mạng - Ảnh: V.T.

Ông Võ Đỗ Thắng (phải) trao cho đại diện báo Tuổi Trẻ 40 suất học quản trị mạng, an ninh mạng - Ảnh: V.T.

Ông Võ Đỗ Thắng - giám đốc trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena - đã đến trao cho báo Tuổi Trẻ 40 suất học bổng quản trị mạng, an ninh mạng (trị giá 600 triệu đồng) cho chương trình Tiếp sức đến trường ngày 13-9.

Những suất học bổng này mở thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn tốt nghiệp THPT bên cạnh học đại học, cao đẳng. Quản trị mạng và an ninh mạng đang là những nghề xã hội có nhu cầu lớn khi chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong mọi mặt của đời sống hiện nay.

Ông Thắng chia sẻ với lộ trình học sáu tháng đến một năm ở Athena, các bạn có thể tham gia thị trường lao động sớm.

Chương trình dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT không có điều kiện học lên cao hoặc sinh viên đang học muốn bổ sung các chứng chỉ về quản trị mạng, an ninh mạng đáp ứng các yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng.

"Hoàn thành chương trình, các bạn có thể tham gia thị trường lao động trí tuệ, sáng tạo và tiếp tục phát triển bản thân trong ngành nghề", ông Thắng chia sẻ.

Bạn đọc ủng hộ học bổng cho tân sinh viên vui lòng chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100 Ngân hàng Công thương (VietinBank), chi nhánh 3 TP.HCM.

Nội dung: Ủng hộ "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên hoặc ghi cụ thể Tỉnh/Thành mà bạn đọc muốn hỗ trợ.

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: Tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; Tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Nội dung: Ủng hộ "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên hoặc ghi cụ thể Tỉnh/Thành mà bạn đọc muốn hỗ trợ.

Ngoài tài trợ kinh phí học bổng, bạn đọc có thể ủng hộ thiết bị học tập, chỗ ở, việc làm... cho tân sinh viên.

Các bạn đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023 TẠI ĐÂY

Các bạn đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023 TẠI ĐÂY

"Khoản tiền lớn" mẹ vay được cứ bay vèo vèo, em càng thương mẹ hơn'Khoản tiền lớn' mẹ vay được cứ bay vèo vèo, em càng thương mẹ hơn

Vừa nhập đại học ở Hà Nội một ngày, số tiền mẹ vay mượn được 'bay vèo vèo' để trang trải học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn uống… Nguyên "vừa sốc, vừa lo lắng", càng thương mẹ nhiều hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên