22/06/2018 12:34 GMT+7

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Bạn là người yêu thiên nhiên? Đừng bỏ qua tám vườn thú độc đáo này nếu có dịp ghé thăm các quốc gia trong khu vực Nam Á như Malaysia, Singapore, Indonesia và Philippines.

Công viên quốc gia Komodo, Indonesia

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Komodo được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ loài rồng Komodo khỏi tuyệt chủng sau khi bị con người săn bắt quá nhiều. Tại hai hòn đảo lớn nhất là Rinca và Komodo, du khách có thể đi lang thang trên những con đường để ngắm loài vật này. 

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con rồng Komodo nghỉ ngơi dưới bóng râm của những cây cổ thụ. Đảo Rinca có khoảng hơn 2.500 con rồng Komodo cai trị, chia sẻ không gian sống với khỉ, hươu và lợn rừng – những con mồi của chúng.

Sở thú Singapore

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Khái niệm "vườn thú mở" tại Sở thú Singapore cho phép du khách quan sát môi trường sống của động vật mà không bị bất cứ chướng ngại vật nào ngăn cản. Bạn có thể khám phá khu vườn rộng 40 hecta của vườn thú hoặc đi xe điện chạy qua các khu triển lãm. 

Con đường mòn ở đây dẫn bạn đi qua 11 khu nuôi nhốt các loài động vật khác nhau như hà mã lùn, tinh tinh, báo…

Trung tâm Đại bàng Philippine, Davao, Philippines

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 3.

Nằm ở chân đồi Apo, cách thành phố Davao một giờ lái xe, Trung tâm đại bàng Philippine được thành lập vào những năm 1980 để bảo vệ loài đại bàng khỏi tuyệt chủng. Nơi đây là công viên, đồng thời là vườn ươm để lai tạo đại bàng và nâng cao nhận thức của du khách về loài chim này.

Nằm trong một khu rừng nhiệt đới, công viên rộng 8 hecta trưng bày một số loài chim đại bàng Philippines và một số loài động vật bản địa khác như khỉ, bò sát.

Trung tâm phục hồi chức năng Sepilok Orangutan, Sabah, Malaysia

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 4.

Trung tâm phục hồi chức năng Sepilok Orangutan là một công viên rừng nhiệt đới rộng 5.529 hecta với phòng khám thú y, trung tâm thông tin để mang lại cho du khách cái nhìn chi tiết nhất về loài đười ươi.

Thời gian cho ăn vào 10 giờ sáng và 2 giờ 30 chiều. Lúc này, du khách có thể trông thấy những con đười ươi khổng lồ xuất hiện và ăn uống rất hoà bình cùng đồng loại.

Khu bảo tồn khỉ Labuk Bay Proboscis, Sabah, Malaysia

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 5.

Khu bảo tồn khỉ Labuk Bay Proboscis chỉ có hơn 60 con khỉ nhưng hoàn toàn có thể thu hút du khách với nhiều hoạt động tham quan đặc sắc. Bạn sẽ được quan sát tập tính sinh hoạt của loài khỉ một cách chi tiết và thực tế nhất.

Khu bảo tồn dơi Monfort, Đảo Samal, Philippines

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 6.

Khu bảo tồn dơi Monfort là một hang động thuộc sở hữu của bà Norma Monfort, chứa gần 2 triệu con dơi. Du khách có thể quan sát loài dơi từ các cửa hàng, nhưng không được phép vượt ra khỏi các hàng rào an toàn. Điểm trừ duy nhất ở khu bảo tồn này là mùi hôi rất nồng nặc khiến bạn cảm thấy không mấy dễ chịu.

Sở thú Safari Taman, Tây Java, Indonesia

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 7.

Vườn thú Taman Safari rộng 35 hecta nằm trên sườn phía bắc của Vườn quốc gia Gunung Gede Pangrango, cho phép du khách ngắm nhìn các động vật hoang dã thông qua trải nghiệm lái xe kiểu safari. 

Du khách có thể đi trên xe buýt du lịch có sẵn ở vườn thú, hoặc tự lái xe riêng để tham quan tuỳ theo ý thích. Tuy nhiên, quy định chung yêu cầu du khách không được phép mở cửa kính xe, cho thú ăn, hoặc ra khỏi xe vì điều này có thể gây nguy hiểm. 

Những động vật hiền lành như đà điểu, ngựa vằn hay hươu, khỉ và thậm chí là sư tử có thể ghé thăm chiếc xe của bạn bất cứ lúc nào.

Công viên chim Taman Burung Bali, Indonesia

8 vườn thú tuyệt vời ở Đông Nam Á - Ảnh 8.

Công viên chim Taman Burung Bali rộng 2 hecta với khoảng 250 loài chim bản địa ở Indonesia, Nam Mỹ và châu Phi. Môi trường sống tại đây được tái tạo để mang lại cho các chú chim những căn nhà tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một số loại động vật quý hiếm khác, trong đó có loài rồng Komodo.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên