Tag: công viên quốc gia

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Thái Lan thu được 1 triệu baht/ngày từ phí du lịch quần đảo Phi-Phi

Thái Lan đã thu về khoảng 1 triệu baht/ngày (hơn 29.000 USD/ngày) tiền phí tham quan từ khách du lịch đến quần đảo Phi-Phi.

Nepal cấm du khách trekking một mình

Nepal cấm khách du lịch đi một mình tại các công viên quốc gia của nước này bắt đầu từ 1-4, sau nhiều vụ mất tích.

Úc phát hiện nơi trú ẩn mới của gấu koala

Úc vừa phát hiện một quần thể gấu koala chưa từng được biết đến trước đây, qua đó mở ra nhiều hy vọng trong công tác bảo tồn loài được xem là biểu tượng của quốc gia này.

Công viên Salonga ra khỏi danh sách di sản thế giới bị đe dọa của UNESCO

UNESCO đã đưa công viên quốc gia Salonga, một trong những khu bảo tồn thiên nhiên của CHDC Congo, ra khỏi danh sách các di sản thế giới bị đe dọa.

Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất thế giới

Midori - chú Koala ở vườn thú ở Nhật Bản đã được Guinness công nhận là con Koala sống thọ nhất thế giới sau khi được xác nhận là 24 tuổi.

Zimbabwe điều tra cái chết bí ẩn của 11 con voi

Giới chức Zimbabwe đang điều tra cái chết bí ẩn của 11 con voi được phát hiện trong rừng một khu rừng ở phía tây.

Vi khuẩn kháng thuốc đe dọa sự sống của loài tê giác châu Phi

Bên cạnh nạn săn trộm tê giác lấy sừng, vi khuẩn kháng thuốc bị xem là mối đe dọa mới với sự tồn vong của loài động vật có từ thời tiền sử này.

Đi thăm công viên rừng ở Thái sẽ phải mang theo túi đựng rác

TTO - Chiến dịch mới "Mỗi ngày nói không với túi nilông", áp dụng từ ngày 1-1-2020 tới, sẽ bao gồm cả việc du khách phải mang theo túi đựng rác khi vào thăm rừng quốc gia và không có túi nhựa đựng hàng hóa ở nhiều cửa hàng.