Tag: Rừng nhiệt đới

Khoa học 'giải mã' hương mùa thu

TTO - Hương mùa thu là sự kết hợp của hóa học, sinh học, tâm lý học và một chút hoài cổ.

Phát hiện kinh ngạc về số lượng kiến trên Trái Đất

Có ít nhất 20.000.000 tỉ con kiến sinh sống trên Trái Đất, thậm chí còn nhiều hơn thế. Đây là kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS) ngày 19/9.

Xuất hiện 'ong kền kền' không ăn phấn hoa mà ăn thịt thối rữa

TTO - Chúng bò lên thịt gà bắt đầu thối rữa, sử dụng những chiếc răng đặc biệt để cắt các miếng thịt. Sau đó, chúng gom thịt vào những chiếc túi nhỏ ở hai chân sau hoặc nuốt thịt vào bụng.

Cà phê Stenophylla tái xuất hiện sau nhiều thập kỷ biến mất

Một loại cà phê đã biến mất trong tự nhiên nhiều thập kỷ qua mới đây tái xuất hiện và được kỳ vọng sẽ đảm bảo tương lai của ngành cà phê.

Phi công sống sót thần kỳ 38 ngày trong rừng già Amazon

TTO - Phi công người Brazil, anh Antonio Sena, sau khi gặp tai nạn đã phải một mình sinh tồn trong rừng già Amazon suốt 38 ngày, không thức ăn, chỉ có nước uống và thú dữ.

Giật mình, thấy sợ cây keo!

TTO - Khi đang phải hứng chịu thiệt hại do nhiều vụ lở đất, sập làng, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ không tiếp tục ưu tiên trồng rừng keo nữa mà tính chuyện phục hồi rừng nhiệt đới gỗ lớn.

Bộ tộc 'mắt biếc' kỳ lạ ở Indonesia

TTO - Hầu hết người dân của bộ tộc này có màu mắt xanh tuyệt đẹp, điều gần như không thể xuất hiện ở vùng Đông Nam Á.

Khám phá 'Rừng nhiệt đới' trong dự án The Matrix One tại Hà Nội

Không cần phải di chuyển xa tới vùng ngoại thành, dự án căn hộ cao cấp The Matrix One ngay tâm điểm khu vực Mỹ Đình (Hà Nội) mang đến cuộc sống an yên, trong lành như khu sinh thái rợp bóng cây.

Hóa thạch khủng long tí hon nằm trong viên hổ phách

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hóa thạch một loài khủng long có kích thước chỉ tương đương chim ruồi ngày nay, mắc kẹt trong hổ phách 99 triệu năm tuổi.

Tương lai màu xám của 'lá phổi xanh' Amazon

Có thể chúng ta phải chứng kiến một trong những hệ sinh thái lớn nhất và phong phú nhất thế giới biến thành một xavan khô cằn trong vòng 50 năm tới.