Tag: rừng nhiệt đới

Mỗi phút toàn cầu mất diện tích rừng cỡ 10 sân bóng đá

Bất chấp những nỗ lực của con người, diện tích rừng nhiệt đới trên toàn thế giới vẫn sụt giảm với tốc độ kỷ lục.

Tản bộ trong công viên quốc gia không cần chạm chân xuống đất ở Brunei

Đó là cảm nhận của du khách khám phá rừng rậm trên con đường gỗ dốc đứng dài 7km dẫn lên đỉnh đồi Pukit Patoi ở công viên quốc gia Ulu Temburong, Brunei.

Ai đang cứu những cánh rừng Brazil?

TTCT - Đương kim tổng thống Brazil, Luiz Inácio Lula da Silva, thề sẽ chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030. Nhưng vừa giữ rừng vừa giữ cử tri nghĩa là ông Lula sẽ phải giữ thăng bằng trên một sợi chỉ.

Thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nạn chặt phá rừng

Thiết bị được phát triển nằm trong dự án Manaus do công ty Hana Electronics của Brazil tài trợ, với mục đích phát hiện sớm và ngăn chặn nạn chặt phá rừng trong khu rừng Amazon của Brazil.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Nóng như thế này làm sao quang hợp

TTCT - Nếu cây cỏ mà biết nói năng, đây sẽ là tiếng kêu khóc của chúng. Biến đổi khí hậu đang làm đảo lộn cuộc sống của cây, và cuối cùng sẽ đến con người.

Hệ sinh thái toàn cầu sẽ sớm rối loạn và sụp đổ

Trên khắp thế giới, hệ sinh thái các khu rừng nhiệt đới đang trở thành trảng cỏ và khô dần.

Thị trường carbon toàn cầu: Để nhà xài hay bán cho người?

TTCT - Thị trường bù đắp carbon toàn cầu có thể sẽ được thiết lập lại với quy mô lớn, khi ngày càng có nhiều chính phủ công bố ý định giữ lại ít nhiều các khoản tín chỉ carbon được tạo ra trong lãnh thổ quốc gia, thay vì bán lấy tiền.

Colombia công bố video giải cứu 4 đứa trẻ trong rừng Amazon

Đài truyền hình Colombia ngày 12-6 công bố đoạn phim mới nhất về 4 đứa trẻ được giải cứu trong rừng Amazon sau 40 ngày sống sót diệu kỳ.

Giải mã được lý do kiến đạn 'đốt đau nhất thế giới'

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện loài kiến 'đốt đau nhất thế giới' là do các độc tố của chúng đi thẳng đến dây thần kinh gây đau của con người.