Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

70 giáo viên sẽ được tuyên dương trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'

10/08/2022 10:37 GMT+7

TTO - Ban tổ chức cho biết năm nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" dự kiến tuyên dương 70 giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông.

70 giáo viên sẽ được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô - Ảnh 1.

Họp báo chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng 10-8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022 hướng đến chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi họp báo, sự xuất hiện của các thầy cô giáo ở các vùng, miền được nhận tôn vinh qua các năm gây xúc động mạnh.

Suốt nhiều năm qua, "thầy giáo quân hàm xanh" Trần Bình Phục, Đồn biên phòng Hòn Chuối (Cà Mau) gắn bó với công tác giảng dạy cho các em nhỏ ở nơi đảo xa, gieo vào tâm hồn những đứa trẻ và người dân trên đảo một tình cảm đặc biệt.

Năm 2017, thầy Phục được tôn vinh trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" nhưng thầy khiêm tốn nói rằng "đó là một trong những nhiệm vụ của người lính biên phòng, là việc phải làm".

Sau 5 năm được tuyên dương, thầy Phục chia sẻ chương trình đã tạo động lực mạnh mẽ giúp cho thầy và trò ở biên giới, hải đảo vượt qua nhiều khó khăn, tạo động lực để các em học tập tốt hơn. Thầy vui mừng thông tin đã có học sinh được tuyển thẳng vào đại học.

Gắn bó với các em nhỏ khuyết tật ở Cần Thơ, cô giáo Trần Thị Tín Nghĩa (nhận giải thưởng năm 2018) chia sẻ câu chuyện học nghề của trẻ khuyết tật. Tại trường dạy cho các em nghề may vá, thủ công, nhưng hiện nay có em học sinh muốn học các nghề sơn sửa móng tay, spa, làm đẹp…

Tại chương trình, cô Nghĩa xúc động gửi tâm tư đến các cấp lãnh đạo và những người làm chương trình cần quan tâm, dành tâm huyết hơn nữa đến trẻ khuyết tật để các em được học nghề bài bản, để các em ra đời có một cái nghề.

Năm nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" dự kiến tuyên dương 70 giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương là những người có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; các giáo viên đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và các thầy giáo, cô giáo đã từng tham gia giảng dạy có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian công tác được xã hội ghi nhận.

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại thủ đô Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến 1-10, gửi về địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022).

Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT

TTO - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, an toàn, từ tối qua và sáng tinh mơ 6-7, hàng ngàn giáo viên đã khăn gói băng rừng, vượt núi để đến điểm coi thi…

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận