06/07/2022 11:41 GMT+7

Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT

TÂM AN
TÂM AN

TTO - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, an toàn, từ tối qua và sáng tinh mơ 6-7, hàng ngàn giáo viên đã khăn gói băng rừng, vượt núi để đến điểm coi thi…

Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thầy cô vượt đường khó vào điểm coi thi tại huyện biên giới Ea Súp - Ảnh: TÂM AN

Sáng nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk cho biết đang hoàn tất những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 an toàn, hiệu quả.

Theo đó, tại tất cả các điểm trường, nhất là các điểm vùng sâu, vùng xa được chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, nơi ngủ nghỉ cho cán bộ, giáo viên và học sinh ở xa đến…

Được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi huyện biên giới Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk), hàng chục thầy cô tại các huyện khác đã ‘khăn gói’ lên đường từ sớm.

Năm nay, nhiều thầy cô đến điểm thi này có thêm thử thách vì tuyến tỉnh lộ nối TP Buôn Ma Thuột - Ea Súp đang sửa chữa. Đất mới đào ngổn ngang, đá mới rải lởm chởm nên việc đi lại hết sức khó khăn và vất vả.

Vậy nên, một số thầy cô tại Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’Gar) được phân công về huyện Ea Súp coi thi (cách hơn 100km) đã phải đi từ chiều qua 5-7.

Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Nhiều đoạn quá khó đi, thầy cô phải đi bộ - Ảnh: TÂM AN

Đã nghỉ ngơi một đêm, cô Hồ Thủy, giáo viên Trường THPT Lê Hữu Trác, cho biết vẫn chưa hết ê ẩm sau chuyến đi nhớ đời đến huyện biên giới vào chiều qua.

Cô nói vì biết đường xa nên nhóm đi sớm, nhưng đã được “thưởng thức" hàng chục kilômet đường rải đá lởm chởm. Xe máy đi như ngựa phi… rất chậm.

“Rất may cả nhóm 5 thầy cô tụi mình đi sớm, chứ sáng nay mới đi thì còn hưởng thêm trận mưa to, sẽ không kịp giờ họp phổ biến quy chế thi sáng nay", cô Thủy tâm sự.

Trong khi đó, thầy Sơn Lâm, giáo viên Trường THPT Krông Bông (huyện Krông Bông), cho biết thầy và 5 đồng nghiệp khác cũng được điều động làm nhiệm vụ coi thi tại huyện Ea Súp.

“Vì đã xác định tuyến đường dài hơn 130km, phần lớn băng qua đường rừng vắng vẻ, đường khó đi nên chúng tôi đã đi từ chiều qua. Đường ấu, xóc, chúng tôi phải thay nhau chạy xe máy, nhưng vào đến nơi tay ai nấy cũng mỏi nhừ.

Thầy cô băng rừng, vượt núi đi biên giới coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Tuyến đường biên giới nổi tiếng khó đi đang được cải tạo, nâng cấp đúng dịp kỳ thi diễn ra - Ảnh: TÂM AN

Với trách nhiệm của mình đã được giao, chúng tôi đã vào sớm nhằm đảm bảo sức khỏe, tinh thần thoải mái để hoàn thành nhiệm vụ những ngày tiếp theo", thầy Lâm tâm sự.

32 điểm thi Đắk Lắk đã sẵn sàng

Sáng 6-7, tại TP Buôn Ma Thuột, lãnh đạo Hội đồng thi Đắk Lắk đã tổ chức bàn giao đề thi cho 32 điểm thi theo đúng quy định của quy chế thi. Tất cả đề thi được bảo mật, an toàn đến điểm thi.

thay co 2

Đề thi được đưa từ điểm canh phòng đến 32 điểm thi - Ảnh: TÂM AN

Được biết, tại 32 điểm thi chính thức của Đắk Lắk sẽ có 869 phòng thi chính thức, 64 phòng thi dự phòng, 42 phòng chờ. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí 38 điểm thi dự phòng. Các điểm thi được đặt ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

Có 20.422 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 là 19.533, thí sinh tự do là 889. Ngành giáo dục tỉnh sẽ huy động 2.761 cán bộ tham gia coi thi, giám sát và phục vụ tại các điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Lưu ý gì khi vào phòng thi? Thi tốt nghiệp THPT 2022: Lưu ý gì khi vào phòng thi?

TTO - Bên cạnh việc chuẩn bị tốt về tâm lý, sức khỏe và kiến thức, thí sinh cần lưu ý những quy định trước khi vào phòng thi để tự tin tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên