22/03/2018 11:46 GMT+7

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Có thể bạn là một người có sở thích đi du lịch một mình để có cảm giác phấn khích, thích thú. Tuy nhiên, có những điểm đến cấm khách du lịch độc lập, và bạn buộc phải đi theo nhóm.

Khu vực phi quân sự DMZ

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 1.

Khu phi quân sự nằm trong làng Panmunjeon (Bàn Môn điếm), phía Bắc cách thủ đô Seoul 50 km, ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên - Ảnh: Koreal Trip

Khu phi quân sự nằm trong làng Panmunjeon (Bàn Môn điếm), phía Bắc cách thủ đô Seoul 50 km, ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên.

Đây là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh, bởi làng này nằm ngay trận tuyến của cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950-1953 và trở thành khu vực an ninh chung cho cả hai miền.

Theo Hiệp ước đình chiến năm 1953, cả Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Hai bên vẫn duy trì quân đội đồn trú tại vĩ tuyến 38 để phòng trường hợp bên kia quyết định tấn công.

Kể từ khi được thiết lập năm 1953 cho tới ngày nay, ở DMZ đã diễn ra nhiều cuộc giao tranh nhỏ làm chết và bị thương nhiều binh lính của hai miền Nam – Bắc (kể cả lính Mỹ).

Nam Cực

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 2.

Ảnh: Kaspersky Lab

Bạn không được phép một mình đặt chân đến Nam Cực. Nơi này chỉ cho phép các công ty khai thác du lịch lớn đưa hành khách đến. Mỗi lần đưa khách đến, các công ty đều phải xin giấy phép. 

Cách nhanh nhất và dễ nhất để đến Nam Cực là đi từ Argentina đến trung tâm phía nam của Ushuaia, sau đó lên tàu du lịch di chuyển trong vòng ba ngày.

Chernobyl

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 3.

Ảnh: Miami Herald

Tuy đã từng xảy ra thảm hoạ hạt nhân nhưng Chernobyl vẫn mở cửa cho du khách tham quan. Tuy nhiên, cách duy nhất bạn có thể đặt chân đến đây là đi cùng với hướng dẫn viên du lịch. Các đơn xin đến tham quan phải được nộp cho chính phủ Ukraine ít nhất 10 ngày trước chuyến thăm và sẽ có nhiều cơ hội được duyệt hơn nếu nộp thông qua các đại lý du lịch.

Lâu đài Hearst

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 4.

Ảnh: hearstcastle.org

Nằm dọc theo bờ biển miền Trung California, nơi ở sang trọng này được xây dựng vào giữa năm 1919 và 1947. Trùm báo chí thời đó, William Randolph Hearst, đã đặt tên nó là "La Cuesta Encantada" hay còn gọi là "Ngọn Đồi Mê Hoặc." Hàng ngày, có hơn 20 chuyến du ngoạn đưa khách tham quan qua tất cả các phòng chính của một trong những căn nhà kỳ lạ nhất nước Mỹ.

Đáng tiếc là ông chỉ bắt đầu coi trọng và thật sự tận hưởng tòa lâu đài lịch lãm này một vài năm trước khi ông qua đời vào năm 1951. 

CHDCND Triều Tiên

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 5.

Ảnh: Live Out of the Box - WordPress.com

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc đến du lịch tại Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, có một điều không cần bàn cãi là bạn phải đến đây theo nhóm, trong một chuyến đi có tổ chức và do đại diện của chính phủ Triều Tiên giám sát. Đây cũng là cách duy nhất để bạn được cấp thị thực nhập cảnh vào quốc gia này.

Bhutan

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 6.

Ảnh: andbeyond.com

Trừ khi bạn là người Ấn Độ, Bangladeshi hay Maldives, cách duy nhất để đến vương quốc Bhutan là đăng ký qua một nhà điều hành tour du lịch chính thức của Bhutan hoặc một trong những đối tác chính thức của họ.

Rừng Bwindi Impenetrable

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm - Ảnh 7.

Ảnh: Gorilla Tracking Uganda Rwanda

Du khách độc lập không được phép di chuyển quanh rừng Bwindi Impenetrable ở Uganda, Rwanda và Cộng hòa Dân chủ Congo một mình vì đây là nơi cư trú của loài khỉ đột miền núi có nguy cơ tuyệt chủng và nhiều loài thú hoang dã khác. Sẽ rất thú vị nếu bạn đi thành nhóm để thám hiểm hệ sinh thái trong rừng, nhưng chẳng an toàn nếu bạn lang thang một mình ở nơi đây.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên