Tag: Nam Cực

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới dịch chuyển sau 37 năm

A23a, tảng băng trôi lớn nhất thế giới và là một trong những tảng băng trôi lâu đời nhất, được phát hiện dịch chuyển sau 37 năm.

Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực đã mở rộng 26 triệu km vuông, lớn nhất từ trước đến nay.

Trồng thành công dưa hấu ở nơi lạnh nhất Trái đất

Các nhà khoa học Nga đã trồng thành công một mẻ dưa hấu tại trạm Vostok ở Nam Cực, nơi lạnh nhất trên Trái đất.

Báo động đại dương Nam Cực bị mất oxy

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc cho thấy nồng độ oxy ở độ sâu của đại dương Nam Cực đang giảm với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự đoán.

Các nhà khoa học Nga sắp trồng dưa hấu tại Nam cực

Sau khi trồng thành công các loại rau củ, những nhà khoa học Nga tại Trạm nghiên cứu Vostok sẽ trồng dưa hấu và dưa chuột tại Nam Cực.

Phát hiện vi khuẩn 'siêu năng lực' ở Nam Cực

TTO - Các nhà khoa học khẳng định 'gene kháng thuốc' của vi khuẩn không bị triệt tiêu thông qua các chất khử thông thường. Nếu rời khỏi Nam Cực, chúng có thể thúc đẩy sự xuất hiện và lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Lạ lùng tuyết chuyển màu dưa hấu và ngọt như đường khi vào hè

TTO - Vào mùa hè, một số vùng băng tuyết phủ một màu đỏ từ nhạt đến sậm, tạo nên cảnh tượng lạ mắt được gọi là 'tuyết dưa hấu'.

Băng ở vùng biển Nam Cực thấp kỷ lục

TTO - Một nghiên cứu mới đây cảnh báo lượng băng ở vùng biển Nam Cực đang ở mức thấp kỷ lục.

Thềm băng lớn bằng một thành phố Mỹ ở Nam Cực sụp đổ hoàn toàn

TTO - Một thềm băng có kích thước bằng thành phố Los Angeles (Mỹ) tại khu vực phía đông Nam Cực đã tan rã và sụp đổ hoàn toàn trong tháng 3, sau một đợt nắng nóng khắc nghiệt trong khu vực.

Nhiệt độ Nam Cực cao chưa từng thấy

TTO - Khu vực phía đông của Nam Cực đã ghi nhận những mức nhiệt cao bất thường trong tuần này, cao hơn khoảng 30 độ C so với mức nhiệt thông thường.