Tag: Cộng hòa Dân chủ Congo

Đoàn xe Liên Hiệp Quốc bị tấn công, đại sứ Ý tại Congo thiệt mạng

TTO - Đại sứ Ý tại Cộng hòa dân chủ Congo và 2 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công nhằm vào đoàn xe của Liên Hiệp Quốc ở phía đông Congo. Bộ Ngoại giao Ý đã xác nhận.

Congo lại xuất hiện ca mắc Ebola sau khi tuyên bố kết thúc đợt dịch thứ 11

TTO - Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo ngày 7-2 cho biết nước này đã ghi nhận một ca Ebola mới ở miền đông đất nước, gần thành phố Butembo, vài tháng sau khi nước này tuyên bố đợt dịch thứ 11 kết thúc.

Singapore thu giữ 8,8 tấn ngà voi trên đường đến Việt Nam

TTO - Singapore cho biết đã thu giữ 8,8 tấn ngà voi đang trên đường vận chuyển tới Việt Nam từ Cộng hòa dân chủ Congo. Đây là lượng ngà voi cao kỷ lục mà giới chức nước này từng thu giữ.

Liên hợp quốc: Hơn 68 triệu người phải di cư trong năm 2017

Ngày 19/6, truyền thông Đức dẫn thống kê số liệu mới nhất của Liên hợp quốc cho thấy, trong năm 2017 có tới 68,5 triệu người phải di cư.

Cộng hòa Dân chủ Congo có nhiều người tha hương nhất thế giới

Châu Phi chiếm 6 trên 10 quốc gia có số lượng người dân chịu cảnh tha hương khổ cực nhất thế giới. Họ là những người bị chính phủ và giới truyền thông lãng quên, cũng như không nhận được sự trợ giúp kịp thời từ cộng đồng quốc tế.

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm

TTO - Có thể bạn là một người có sở thích đi du lịch một mình để có cảm giác phấn khích, thích thú. Tuy nhiên, có những điểm đến cấm khách du lịch độc lập, và bạn buộc phải đi theo nhóm.

Phụ nữ Bashilele được lấy một lúc 5 chồng

TTO - Vào thập niên 1960, nhà nhân chủng học người Anh Shelley Douglas đã đến Congo nghiên cứu tổ chức xã hội rất phức tạp của tộc người Bashilele. Mối quan hệ hôn nhân khi đó của người bộ tộc đầy bất ngờ thú vị.

Rơi máy bay ở Congo, 12 người thiệt mạng

TTO - Một chiếc máy bay vận tải quân sự đã gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay N’djili ở thủ đô Kinshasa của Cộng hòa dân chủ Congo ngày 30-9 khiến toàn bộ "vài chục người" trên máy bay "không một ai sống sót".

​Bệnh sởi bùng phát nghiêm trọng tại Cộng hòa Dân chủ Congo

Cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo Liên Hợp Quốc (OCHA) cho biết bệnh sởi bùng phát mạnh tại Cộng hòa Dân chủ Congo và đã cướp đi sinh mạng của hơn 350 người.