Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

6 thanh niên tụ tập ăn uống giữa tâm dịch bị phạt 102 triệu đồng

27/05/2021 16:58 GMT+7

TTO - Tụ tập ăn uống khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, 6 nam thanh niên ở tỉnh Bắc Giang bị xử phạt tổng số tiền 102 triệu đồng.

6 thanh niên tụ tập ăn uống giữa tâm dịch bị phạt 102 triệu đồng - Ảnh 1.

6 nam thanh niên tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-5, chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với V.V.P. (25 tuổi, trú xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng) và 5 người khác vì vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 102 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 17h15 ngày 22-5, tổ tuần tra, kiểm soát của Công an xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng thực hiện tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch tại khu vực tổ bầu cử số 7, thuộc đội 7, thôn Tân Độ, xã Tân Liễu thì phát hiện ở khu vực bãi đất trống phía sau chùa Tân Độ có một nhóm thanh niên đang ngồi tụ tập ăn uống.

Sau khi thấy tổ công tác, nhóm thanh niên bỏ chạy. Để kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về cách ly xã hội theo chỉ thị 16, tổ công tác đã truy đuổi nhóm thanh niên và bắt giữ một trường hợp là V.V.P..

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã tiếp tục mời các trường hợp khác lên làm việc. Tại cơ quan công an, các trường hợp nêu trên đều khai nhận do thấy phát hiện tổ công tác của Công an xã đến kiểm tra nên sợ hãi bỏ chạy.

Trong quá trình bắt nhóm vi phạm, một đồng chí phó trưởng Công an xã Tân Liễu đã bị thương gãy tay, hiện đang được điều trị.

TP Vinh hỏa tốc yêu cầu xử lý các sân bóng hoạt động ‘chui’ giữa mùa dịch

Chiều 27-5, bà Hồ Thị Hoa - trưởng Phòng y tế thành phố Vinh, Nghệ An - cho biết sau phản ảnh của Tuổi Trẻ Online về việc các sân bóng mở cửa đón khách trong mùa dịch, UBND thành phố Vinh đã có văn bản hỏa tốc gửi các xã, phường đôn đốc thực hiện các nội dung chỉ đạo của thành phố về phòng, chống dịch COVID-19.

dabongchui

Nhóm thanh niên tập trung đá bóng đông người ở sân bóng Handico, phường Vinh Tân, TP Vinh (ảnh chụp chiều 25-5) - Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Theo UBND thành phố Vinh, trong thời gian qua một số cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã được yêu cầu tạm dừng vẫn đang tiếp tục hoạt động; một số khu vực công cộng như công viên, vườn hoa, quảng trường vẫn tập trung đông người, trong đó có người dân không đeo khẩu trang.

Nhiều cơ sở kinh doanh được phép hoạt động nhưng chưa chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND thành phố Vinh yêu cầu chủ tịch UBND các phường, xã triển khai ngay các tổ công tác để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, không chấp hành yêu cầu tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trong đó có các bể bơi, sân bóng đá.

Đối với các cơ sở được phép hoạt động nhưng cố tình không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thì xử lý vi phạm và yêu cầu cơ sở tạm dừng đến khi đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch mới được phép hoạt động trở lại.

Như Tuổi Trẻ Online phản ảnh, thời gian qua dù UBND thành phố Vinh đã có văn bản yêu cầu dừng một số hoạt động thể thao như phòng tập gym, yoga, bi-a, bể bơi và tổ chức bóng đá để phòng, chống dịch COVID-19 nhưng nhiều nhóm thanh niên vẫn tụ tập đá bóng đông người.

Tại một số sân bóng như sân Handico (phường Vinh Tân), sân bóng Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, sân bóng quân đội đường Phong Định Cảng… các nhóm thanh niên tập trung đá bóng, không đeo khẩu trang.

Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng

TTO - Chỉ tính riêng tại quận Bình Thạnh, trong khoảng 10 ngày, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

DANH TRỌNG - DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận