25/05/2021 19:48 GMT+7

Bất chấp lệnh cấm, nhiều thanh niên tụ tập đá bóng giữa mùa dịch

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Dù UBND TP Vinh, Nghệ An đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động thể thao để phòng chống dịch COVID-19 nhưng nhiều nhóm thanh niên vẫn tụ tập đá bóng đông người.

Tụ tập đá bóng giữa mùa dịch bất chấp lệnh cấm - Video: DOÃN HÒA

Phản ảnh đến đường dây nóng Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc ở TP Vinh, Nghệ An bày tỏ lo ngại trước tình trạng những ngày qua nhiều nhóm thanh niên tập trung chơi thể thao, bóng đá đông người không đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 25-5, tại một số sân bóng ở TP Vinh, các nhóm thanh niên tập trung đá bóng, không đeo khẩu trang. Tại sân bóng Handico trong khu đô thị Handico, phường Vinh Tân, dù chủ sân bóng này đã đóng cửa nhưng hàng chục thanh niên vẫn vào bên trong để chơi.

Bất chấp lệnh cấm, nhiều thanh niên tụ tập đá bóng giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên tập trung chơi bóng đá ở sân bóng Handico, phường Vinh Tân, TP Vinh chiều 25-5 - Ảnh: DOÃN HÒA

Những nhóm này chia thành các đội đá với nhau. Họ không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách nơi công cộng. Tương tự, tại sân bóng Nhà Văn hóa lao động tỉnh Nghệ An cũng có một số nhóm vào chơi bóng hàng giờ.

Dù các nhóm thanh niên tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 nhưng không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở hay xử phạt.

"Cứ khoảng 17h chiều hằng ngày đều có các tốp thanh thiếu niên vào sân bóng này chơi. Đang trong thời gian dịch bệnh COVID-19 phức tạp, chúng tôi rất lo ngại" - bà T., người dân sống gần một sân bóng, cho hay.

Trước đó, ngày 6-5, UBND TP Vinh yêu cầu các phường, xã dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 gồm quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, bể bơi và tổ chức bóng đá, các cơ sở trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet.

Đến nay, UBND TP Vinh chưa có thông báo thay thế văn bản trên.

TP Vinh lập 25 tổ xử lý người không đeo khẩu trang từ ngày 30-4 TP Vinh lập 25 tổ xử lý người không đeo khẩu trang từ ngày 30-4

TTO - 25 tổ này sẽ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tùy theo mức độ vi phạm, người dân không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận