Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng

26/05/2021 23:56 GMT+7

TTO - Chỉ tính riêng tại quận Bình Thạnh, trong khoảng 10 ngày, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng - Ảnh 1.

Đại diện nhà hàng ký tên vào biên bản vi phạm - Ảnh: Đ.T.

Tối 26-5, tổ kiểm tra liên ngành phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các quán ăn, cơ sở kinh doanh ở phường này.

Tại nhà hàng Bốc nằm trên đường Ung Văn Khiêm, lực lượng chức năng phát hiện bên trong quán cùng lúc phục vụ nhiều tốp 4-5 khách, bàn ghế bố trí ngồi san sát nhau trong không gian rộng chừng 40m2

Tổng số khách có mặt tại thời điểm kiểm tra là khoảng 30 người, bên cạnh đó một số nhân viên phục vụ cũng không đeo khẩu trang.

Làm việc với tổ kiểm tra, anh T.A.T. quản lý quán cho biết phải mở cửa bán để trang trải chi phí mặt bằng, nhân viên (khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng) và do khách vào đông nên mới mất kiểm soát số lượng.

Tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này vì phục vụ cùng lúc hơn 20 người. Theo nghị định 117/2020/NĐ-CP, đối với hành vi này, chủ cơ sở có thể sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 40 triệu đồng (mức phạt đối với tổ chức).

Ngoài ra, tổ kiểm tra liên ngành phường 25 cũng đã lập biên bản đối với một quán trà chanh và một quán bún trên đường Nguyễn Gia Trí vì vi phạm quy định giữ khoảng cách 2m và quán ăn nhỏ để khách ăn tại quán.

Ông Trần Thanh Nam, phó chủ tịch UBND phường 25, cho biết trường hợp các cơ sở kinh doanh đã bị xử phạt mà vẫn cố tình tái phạm thì sẽ tăng mức xử phạt hành chính hoặc đề nghị UBND quận rút giấy phép hoạt động.

Còn theo báo cáo của UBND quận Bình Thạnh, tính từ ngày 15-5 đến ngày 24-5, các lực lượng chức năng quận này đã phát hiện, lập biên bản 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng chống dịch. Trong đó, có 9 cơ sở tái phạm bị lập biên bản lần 2.

TP.HCM xử phạt hàng chục xe khách không tuân thủ phòng dịch COVID-19 TP.HCM xử phạt hàng chục xe khách không tuân thủ phòng dịch COVID-19

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết từ ngày 15-5 đến 26-5, lực lượng ở các chốt kiểm dịch kiểm tra, phát hiện hàng chục xe khách vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm bị xử phạt nghiêm khắc.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận