Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

51 người dân ở Quảng Nam nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

19/10/2020 18:19 GMT+7

TTO - Sau khi ăn bánh mì, bánh gatô, cơm chiên hải sản, nhiều người dân tại Quảng Nam phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

51 người dân ở Quảng Nam nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - Ảnh: ĐỨC TÀI

Chiều 19-10, bác sĩ Đinh Đạo, giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, cho biết từ ngày 16-10 đến chiều 19-10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Đạo, sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã thăm khám, điều trị cho 51 người dân này. Đến thời điểm hiện tại, 16 người đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Các bệnh nhân trên khi bệnh viện tiếp nhận đều có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Trong đó, có 35 người liên quan đến ăn bánh mì, bánh gatô ở tiệm bánh mì T.T (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) và một số quán cơm chiên hải sản, phở ở một số quán thuộc huyện Núi Thành.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đã báo sự việc này cho Trung tâm y tế huyện Núi Thành để lấy mẫu thức ăn xét nghiệm.

Các y bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân này. Hiện sức khỏe các bệnh nhân còn lại ổn định.

Đi đám giỗ uống rượu mua trên mạng, 3 thanh niên bị ngộ độc methanol Đi đám giỗ uống rượu mua trên mạng, 3 thanh niên bị ngộ độc methanol

TTO - 3 bệnh nhân ngộ độc methanol vừa vào Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị sau khi cùng uống rượu tại một đám giỗ ở Bắc Ninh. Đáng chú ý, 1 trong 3 người này uống đến 10 chén rượu.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận