24/03/2020 14:47 GMT+7

5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Ngày 24-3, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP cho biết 5 trường đào tạo lái xe có vi phạm đã được tuyển sinh trở lại sau thời gian bị tạm đình chỉ từ ngày 21-1 đến 21-3.

5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại - Ảnh 1.

Trường dạy lái xe Thống Nhất bị phát hiện có 29 giáo viên dạy lái xe sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

5 trường, cơ sở dạy lái xe tại TP.HCM bị tạm đình chỉ tuyển sinh sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra và phát hiện có 83 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Ngoài bị tạm đình chỉ, các trường nêu trên cũng đã bị phạt 4 triệu đồng/cơ sở. Sở Giao thông vận tải TP đã thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe đã cấp cho các giáo viên xài bằng, chứng chỉ giả.

Đại diện Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho biết hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã yêu cầu tất cả  trường, trung tâm đào tạo lái xe tại TP tạm ngưng tổ chức giảng dạy, nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải TP cũng đã tạm ngưng tổ chức các cuộc thi sát hạch cấp phép lái xe kể từ ngày 23-3 cho đến khi sở này có thông báo mới.

Hơn một nửa giáo viên thực hành lái xe không có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học Hơn một nửa giáo viên thực hành lái xe không có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

TTO - Không có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học sẽ không đạt chuẩn giáo viên thực hành lái xe. Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đề nghị bỏ chứng chỉ trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên