Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Hơn một nửa giáo viên thực hành lái xe không có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

20/03/2020 16:07 GMT+7

TTO - Không có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học sẽ không đạt chuẩn giáo viên thực hành lái xe. Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đề nghị bỏ chứng chỉ trên.

Hơn một nửa giáo viên thực hành lái xe không có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học - Ảnh 1.

Học viên bước vào cuộc thi lái ôtô trên sa hình tại trung tâm sát hạch lái xe - Ảnh: CHẾ THÂN

Nhằm tháo gỡ vướng mắc trong đào tạo thực hành lái xe, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa kiến nghị Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) xem xét bỏ tiêu chuẩn giáo viên thực hành lái xe phải có chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học. Lý do là hiện nay có trên 50% giáo viên dạy thực hành lái xe trên toàn quốc chưa có các loại chứng chỉ trên.

Ông Nguyễn Văn Quyền - chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - cho rằng giáo viên lái xe chỉ là người truyền dạy kỹ năng thực hành lái xe cho học viên. Do đó, việc bỏ tiêu chuẩn trên là để phù hợp với thực tế, tránh lãng phí xã hội.

Về việc quy định các cơ sở đào tạo lái xe phải lắp cabin tập lái xe mô phỏng, trong đó đưa ra tình huống giao thông giả định. Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đề nghị Tổng cục Đđường bộ trước mắt cho thực hiện thí điểm tại một số cơ sở, sau đó rút kinh nghiệm và đánh giá kết quả thí điểm. Nếu xác định hiệu quả thì cho triển khai đồng loạt.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ kiểm tra và phát hiện có 83 giáo viên trong 5 trường, cơ sở dạy lái xe ở TP.HCM chủ yếu sử dụng văn bằng chứng chỉ tin học và ngoại ngữ giả.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận