Tag: Cấp giấy phép lái xe

Đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe: Dấu ấn 27 năm đổi mới và phát triển của TP.HCM

27 năm – khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn nhưng chứng kiến biết bao sự đổi tích cực của cả các lĩnh vực, ngành nghề và đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe là một trong số ấy.

Đọc báo cùng bạn 10-10: Du lịch hồi sinh với tour an toàn

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới; Phú Quốc sẽ đón khách du lịch quốc tế từ cuối tháng 11-2021; TP.HCM sát hạch và cấp giấy phép lái xe lại từ 15-10...

Cấp bằng lái xe: Công an không nên nhận thêm những nhiệm vụ khác

TTO - "Lực lượng công an với chức năng, quyền hạn của mình giải quyết tốt những vấn đề (tội phạm trật tự xã hội - NV) để quốc thái dân an thì nhân dân cảm kích, tôn vinh lắm rồi, không phải nhận thêm những nhiệm vụ khác", đại biểu Nguyễn Quốc Hận.

Chuyển việc sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho ngành công an: Nên hay không?

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải chuyển việc sát hạch, cấp, đổi và thu hồi giấy phép lái xe cho ngành công an phụ trách thay Bộ Giao thông vận tải vì sẽ thiếu khách quan và tạo ra nhiều xáo trộn.

5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại

TTO - Ngày 24-3, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP cho biết 5 trường đào tạo lái xe có vi phạm đã được tuyển sinh trở lại sau thời gian bị tạm đình chỉ từ ngày 21-1 đến 21-3.

Từ 1-6, bộ câu hỏi lý thuyết thi lái ôtô tăng lên 600 câu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe.

Mất bản chính, phải được cấp bản sao

TTO - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia pháp lý trước đề xuất "mất bằng lái xe phải thi lại" của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể.

Ai cấp lại niềm tin?

TTO - Trong khi người dân đang trông đợi bộ trưởng Bộ GTVT đưa ra giải pháp kiểm soát chặt chẽ hoạt động thu phí của trạm BOT như chỉ đạo của Thủ tướng thì ông bộ trưởng lại làm "dậy sóng" dư luận bằng đề xuất người mất bằng lái xe sẽ phải thi lại.

TP.HCM ngưng hoạt động 2 điểm tiếp nhận cấp, đổi bằng lái

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo ngưng hoạt động 2 điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại số 256 Dương Đình Hội (P. Tăng Nhơn Phú B, Q.9) và số 218/42 đường Lê Thị Riêng (P. Thới An, Q.12).

Bát nháo dạy lái ôtô 'bao đậu' nhưng ra đường... không biết gì

TTO - Hiện nay, có tình trạng nhiều trung tâm đào tạo lái ôtô tại TP.HCM gợi ý học viên đóng tiền để bao đậu 100%, gồm bao khám sức khỏe, bao đậu lý thuyết và có cách nói "ý tứ" về chuyện đậu cả thực hành.