23/04/2018 14:33 GMT+7

5 luật kỳ quặc khiến bạn gặp rắc rối khi du lịch

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Điều tồi tệ nhất là trong các trường hợp này, lãnh sự quán địa phương cũng không giúp ích gì được cho bạn.

Không có gì lạ khi mỗi quốc gia có những quy tắc và phong tục tập quán khác nhau. Tuy nhiên, ở một số nơi, bạn không được phép "làm sai và rút kinh nghiệm" vì việc vi phạm có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc thậm chí là bỏ tù.

Đức: Hết xăng trên đường cao tốc

Hệ thống đường cao tốc liên bang trên nước Đức nổi tiếng với các tài xế trên toàn thế giới vì không hề giới hạn tốc độ. Lái xe trên con đường này nghe có vẻ thật lý tưởng, nhưng bạn cũng nên biết một số quy định mà nước này đưa ra để bảo vệ không chỉ chính bạn mà còn các tài xế khác.

Điều luật quan trọng nhất là xe của bạn không được phép hết xăng khi đang ở trên đường cao tốc. Vì không giới hạn tốc độ nên hầu hết các xe đều chạy rất nhanh. Chỉ cần một chiếc xe trục trặc thì các xe khác cũng có thể gặp nguy hiểm vì không kịp phanh hoặc phanh quá gấp.

Những tài xế để xe hết xăng trên đường có thể được cảnh sát địa phương đến hỗ trợ và đồng thời phạt thật nặng.

Ngoài ra, luật cũng xử phạt tài xế không đóng cốp xe và lái xe chậm trên làn đường dành cho xe muốn vượt.

Đan Mạch: Lái xe không bật đèn pha

Tại Hoa Kỳ, tài xế thường bật đèn pha trong điều kiện trời mưa. Trong khi đó tại Đan Mạch, tài xế phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và luôn luôn bật đèn pha.

Nhà chức trách cho rằng việc bật đèn pha ban ngày có thể giúp giảm tai nạn giao thông vì tài xế có xu hướng tập trung cao hơn khi thấy ánh đèn từ các xe khác.

Những tài xế lái xe tại Đan Mạch mà không bật đèn pha có thể bị phạt đến 100 USD. Ngoài ra, lái xe không cẩn thận có thể khiến bạn bị công ty bảo hiểm du lịch chấm dứt hợp đồng.

Thuỵ Điển: Mua dâm

Ở một số nơi tại châu Âu, mại dâm được xem là một ngành thương mại được chấp nhận. Ở Thuỵ Điển, mại dâm là hợp pháp, nhưng hành vi mua dâm lại bị xem là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là khi bị phát giác, người mua dâm phải chịu trách nhiệm hình sự còn người bán dâm thì không.

Luật lệ này được cho là để bảo vệ gái mại dâm và làm giảm số gái mại dâm trên đường phố, đồng thời trừng phạt những kẻ đi tìm thú vui trên xác thịt phụ nữ.

Những người bị bắt gặp đang mua dâm có thể bị phạt đến sáu tháng tù.

UAE: Lăng mạ chính phủ trực tiếp hoặc gián tiếp

Ở khu vực Tiểu các vương quốc Ả Rập, lăng mạ chính phủ dưới bất cứ hình thức nào đều có thể khiến bạn bị phạt nặng.

Gần đây nhất, một cô gái 25 tuổi người Mỹ bị kết tội này chỉ vì từ chối lời đề nghị giúp đỡ của hai viên chức trong lúc cô đang đứng chờ taxi. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại UAE cho biết họ không thể can thiệp được trong trường hợp của cô.

Ngoài ra, những hành vi khác có thể khiến bạn bị phạt bao gồm sử dụng các biểu tượng thiếu nhã nhặn trong tin nhắn, đăng tải các video châm biếm lên mạng, hoặc ăn uống ở nơi công cộng trong tháng Ramadan.

CHDCND Triều Tiên: Trộm cắp áp-phích tuyên truyền

Hình phạt ở CHDCND Triều Tiên - một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới khiến cho bất cứ ai đến đây du lịch phải cẩn thận.

Một sinh viên Mỹ đã bị phạt 15 năm tù giam và lao động khổ sai chỉ vì lấy cắp một áp-phích tuyên truyền với ý định mang về làm kỷ niệm.

Vì vậy, khi đến Triều Tiên, mọi thứ bạn đều phải tuân theo hướng dẫn nếu không muốn gặp rắc rối.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên