Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

5 ca dương tính COVID-19, huyện Mê Linh cách ly 1.064 người

10/04/2020 15:48 GMT+7

TTO - Ngoài 4 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố, chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết tại xã Mê Linh đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với COVID-19, phải cách ly 1.064 người.

5 ca dương tính COVID-19, huyện Mê Linh cách ly 1.064 người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng, khử khuẩn tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 10-4, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Mê Linh và nơi thiết lập vùng cách ly thôn Hạ Lôi.

Theo ông Đoàn Văn Trọng - chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ngoài 4 trường hợp mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến sáng 10-4 huyện ghi nhận thêm 1 ca dương tính sau xét nghiệm lần 1, đã chuyển mẫu xét nghiệm khẳng định.

Ông Trọng cho biết với 5 ca dương tính, huyện Mê Linh đã rà soát, tiến hành cách ly với 411 trường hợp thuộc diện F1, trong đó có 361 người ở xã Mê Linh, còn lại ở xã khác; hoàn tất rà soát với 653 người tiếp xúc thuộc diện F2, đã áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo chủ tịch UBND huyện Mê Linh, hiện tại Bộ tư lệnh Thủ đô đã thực hiện xong việc phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ thôn Hạ Lôi và một số khu vực trên địa bàn xã Mê Linh. Đồng thời đã lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ 1.629 nhân khẩu của xóm Bàng, thôn Hạ Lôi sau khi xóm này ghi nhận bệnh nhân 243 - bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 ở huyện Mê Linh.

Tuy nhiên, do tình hình thực tế dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đã có thêm bệnh nhân ở xóm khác trong thôn Hạ Lôi, lãnh đạo xã Mê Linh đề nghị thành phố cho triển khai lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi, tương đương 10.872 nhân khẩu.

Tại buổi kiểm tra, ông Quý yêu cầu huyện Mê Linh triển khai tích cực, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, vận động người dân chấp hành nghiêm quyết định cách ly theo đúng tinh thần "ai ở đâu ở nguyên đó".

Ông Quý cũng yêu cầu tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, thắt chặt quản lý ở các chốt, đồng thời đảm bảo cung ứng đủ lương thực thực phẩm cho người dân.

Ông cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dân trong thôn Hạ Lôi, thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần với mỗi người dân trong thôn.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm người không thực hiện cách ly toàn xã hội Thủ tướng: Xử lý nghiêm người không thực hiện cách ly toàn xã hội

Chiều 9-4, Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận