5 ca COVID-19 trong gia đình ở Bắc Ninh chưa rõ nguồn lây

27/06/2021 13:57 GMT+7

TTO - Qua sàng lọc cộng đồng, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện một chùm ca mắc COVID-19 trong gia đình. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra dịch tễ để làm rõ nguồn lây.

5 ca COVID-19 trong gia đình ở Bắc Ninh chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh rà soát các mẫu bệnh phẩm - Ảnh: THẾ THỰC

Trưa 27-6, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết đến 6h sáng nay, toàn tỉnh có thêm 7 ca dương tính mới. Trong đó có 4 ca là F1 đã cách ly tập trung, 3 ca liên quan đến điểm dịch ở khu 4, phường Tiền An, TP Bắc Ninh.

Trong số 3 ca ở khu 4, có 2 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, bệnh nhân Đ.T.V. (59 tuổi) và bệnh nhân N.T.V.A. (30 tuổi) là 2 mẹ con đường Trần Hưng Đạo, khu 4, phường Tiền An, TP Bắc Ninh.

Ca còn lại là bệnh nhân N.V.D. (54 tuổi, ở Lửa Hồng, khu 4, Tiền An, TP Bắc Ninh, là F1 của BN 14460). Bệnh nhân D. bán hàng bia tại nhà, có tiếp xúc với những người thân xung quanh nhà mình (trong đó có cháu là bệnh nhân BN 14461 và con là BN 14460), không đeo khẩu trang. Một thành viên khác của gia đình này cũng đã dương tính (BN 15150).

Ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch UBND phường Tiền An, cho biết chùm ca bệnh trong gia đình ở Lửa Hồng được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng chủ động ngày 24-6. Đến nay đã có 5 người trong gia đình dương tính. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguồn lây của chùm ca bệnh này.

Hiện toàn tỉnh còn 379 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 5 bệnh nhân đang điều trị tại khu ICU ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến hết ngày 26-6, có 1.170 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Xét nghiệm sàng lọc người từ TP.HCM, Bình Dương về

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã trên địa bàn rà soát, lập danh sách những trường hợp đã từng đi về từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương kể từ ngày 11-6 đến nay khai báo y tế, phối hợp với trạm y tế trên địa bàn để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2); tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh trong vòng 14 ngày. Nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng... phải thông báo cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, quản lý sức khỏe kịp thời.

Bắc Ninh Bắc Ninh 'nới lỏng' điều kiện chống dịch trong doanh nghiệp

TTO - Từ ngày 20-6, tỉnh Bắc Ninh sẽ 'nới lỏng' một số biện pháp chống dịch COVID-19 trong doanh nghiệp để hoạt động công nghiệp dần trở lại bình thường trong điều kiện mới.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận