410 chiến sĩ áo trắng Thái Bình chi viện TP.HCM

15/07/2021 10:42 GMT+7

TTO - Ngày 15-7, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ xuất quân, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ y tế, sinh viên trường y trên địa bàn tỉnh tình nguyện hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19.

410 chiến sĩ áo trắng Thái Bình chi viện TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn y tế tình nguyện của tỉnh Thái Bình xuất quân lên đường vào TP.HCM dập dịch COVID-19 - Ảnh: KHÁNH LINH

Để góp phần hỗ trợ TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, đoàn công tác gồm 60 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng cùng 350 sinh viên ngành y tại tỉnh Thái Bình đã tình nguyện lên đường vào Nam tham gia hỗ trợ y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết đoàn lên đường hỗ trợ TP.HCM dịp này đều là những cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chữa trị, điều trị các bệnh truyền nhiễm, đồng thời đã kinh qua quá trình điều trị ban đầu, và điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Thái Bình kể từ khi có dịch.

Trước đó, ngành y tế đã tổ chức tập huấn, cập nhật các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn và hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ đúng cách cho các cán bộ y tế tham gia chi viện. Ngoài các y, bác sĩ và điều dưỡng, 350 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Y dược Thái Bình cũng tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - chủ tịch hội đồng Trường đại học Y dược Thái Bình - cho biết khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận có diễn biến phức tạp, trường đã phát lời kêu gọi sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam.

Hàng nghìn sinh viên và cán bộ, giảng viên đã viết đơn tình nguyện, với mong muốn được tiếp sức cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch, trong đó có những lớp 100% sinh viên đều đăng ký tham gia lên đường tình nguyện.

Vì điều kiện về phương tiện di chuyển, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện phải chia thành các nhóm nhỏ với lịch trình bay khác nhau.

Sẵn sàng cho chuyến đi lần này, cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đã có sự chuẩn bị tốt nhất về cả tinh thần, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn để cùng miền Nam sớm chiến thắng đại dịch.

410 chiến sĩ áo trắng Thái Bình chi viện TP.HCM - Ảnh 2.

Các sinh viên tình nguyện thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 - Ảnh: KHÁNH LINH

Ông Nguyễn Khắc Thận - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - đề nghị đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, sự thân thiện của người Thái Bình để gắn bó mật thiết với nhân dân nơi đoàn đến, cùng đồng lòng chung sức với quyết tâm cao nhất là sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch

TTO - Mong muốn góp phần cải thiện bữa cơm mùa dịch cho bà con và lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đã tìm mua và đóng gói những tấn cá nục tươi ngon gửi vào tiếp sức TP.HCM.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận