04/04/2022 18:11 GMT+7

400 nhân viên y tế nghỉ việc trong quý 1-2022, TP.HCM sẽ tìm giải pháp 'giữ chân'

THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG

TTO - “Làn sóng” nghỉ việc của nhân viên y tế lại tiếp diễn khiến nhiều cơ sở y tế gặp khó khăn trong vấn đề nhân lực. Sở Y tế TP.HCM cho biết trong tuần này HĐND TP sẽ tổ chức họp và thông qua các chính sách hỗ trợ nhằm giữ chân nhân lực y tế.

400 nhân viên y tế nghỉ việc trong quý 1-2022, TP.HCM sẽ tìm giải pháp giữ chân - Ảnh 1.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, phó chánh văn phòng Sở Y tế, tại họp báo chiều 4-4 - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 4-4, bà Lê Thiện Quỳnh Như - phó chánh văn phòng Sở Y tế - cho biết trong tuần qua sở có nhận được phản ánh về sự việc nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện TP Thủ Đức xin nghỉ việc vì mức lương giảm 50%.

Theo bà Như, hằng năm các cơ sở y tế công lập đều có tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc, với rất nhiều lý do khác nhau. Có người nghỉ do nhà xa, môi trường làm việc không phù hợp, trong đó có nguyên nhân thu nhập chưa như mong đợi.

"Qua đợt dịch thì thu nhập của y bác sĩ các bệnh viện, cơ sở y tế cũng sụt giảm, việc nhân viên y tế nghỉ việc là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngành y tế cũng đang tập trung tham mưu các chính sách để hỗ trợ cho nhân viên y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở", bà Như chia sẻ.

Phó chánh văn phòng Sở Y tế thông tin thêm, trong 3 tháng đầu năm 2022, toàn ngành có 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc. Trong tuần này HĐND TP sẽ họp và thông qua một số chính sách hỗ trợ cho nhân viên y tế.

Nhiều tình nguyện viên chống dịch chưa nhận được hỗ trợ

Phản hồi thông tin có nhiều tình nguyện viên tham gia chống dịch từ tháng 8-2021 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 chưa nhận được chế độ hỗ trợ, bà Quỳnh Như cho biết năm 2021 tình hình dịch diễn ra khá khốc liệt, thời gian cuối năm bệnh viện bắt đầu tập trung chi trả, thanh toán các chi phí phòng chống dịch.

Tuy nhiên, do thời gian cận dịp cuối năm, công tác thanh quyết toán đến nay đã chi được hơn một nửa, còn một số vướng mắc Sở Y tế đang trình UBND TP tháo gỡ và sẽ cố gắng giải quyết sớm nhất trong thời gian tới.

Nhiều nhân viên y tế suy sụp thể chất, tinh thần vì quá tải công việc do COVID-19 Nhiều nhân viên y tế suy sụp thể chất, tinh thần vì quá tải công việc do COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết rất nhiều nhân viên y tế tại TP phải đối diện với 'burned-out', hội chứng suy sụp về thể chất và tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng (stress) sau dịch COVID-19.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên