Tag: Nhân viên y tế nghỉ việc

Số nhân viên y tế ở TP.HCM nghỉ việc đã giảm

Số nhân viên y tế tại TP.HCM nghỉ việc trong 8 tháng đầu năm 2023 giảm hơn so với năm 2022 là 1.523 người.

TP.HCM hỗ trợ 17 bệnh viện gặp khó khăn trong chi trả lương

TTO - Ngành y tế TP.HCM vừa phân bổ nguồn kinh phí từ ngân sách TP hỗ trợ cho 17 bệnh viện đang gặp khó khăn trong chi trả thu nhập tăng thêm đặc thù cho nhân viên y tế.

Từ giọt nước mắt của giám đốc bệnh viện…

TTO - Tôi dám khẳng định hầu hết những người làm ngành y tế không phải vì eo hẹp tiền lương mà quyết định bỏ việc. Chắc chắn trong ngành y tế ít ai nói rằng vì lương thấp mà tôi không muốn làm, vì lương thấp mà tôi cần thay đổi.

Bác sĩ TP.HCM mong sớm có cơ chế hỗ trợ để yên tâm chữa bệnh cứu người

TTO - Tại buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trưa 5-8, nhiều cán bộ, nhân viên y tế đã có những chia sẻ về khó khăn, bất cập trong công việc thăm khám, cứu chữa người bệnh.

Cán bộ khắp nơi nghỉ việc không chỉ ngành y, Bộ Nội vụ đề nghị báo cáo

TTO - Trước thực trạng khoảng 9.000 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ vừa có văn bản yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương, địa phương báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ thôi việc.

Ngành y tế TP.HCM đối diện 3 nguy cơ lớn: Dịch chồng dịch, thiếu thuốc và nhân lực y tế

TTO - Ngành y tế TP.HCM đang đứng trước 3 nguy cơ lớn gồm nguy cơ dịch chồng dịch; thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế và thiếu hụt nguồn nhân lực y tế công lập.

Hà Nội có hơn 850 nhân viên y tế xin nghỉ việc, chuyển công tác do 'thu nhập còn hạn chế'

TTO - Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc và 82 người xin chuyển công tác; từ tháng 1-2022 đến tháng 4-2022, có 226 người nghỉ việc và 17 người xin chuyển công tác.

Đừng để họ nghỉ hoài như thế!

TTO - Không nhiều người bất ngờ trước thông tin 400 nhân viên y tế ở TP.HCM xin nghỉ việc trong vòng 3 tháng đầu năm 2022. Có chăng từ câu chuyện này sẽ là giọt nước tràn ly báo động về làn sóng nghỉ việc, vốn âm ỉ nhiều năm chưa có lời giải.

400 nhân viên y tế nghỉ việc trong quý 1-2022, TP.HCM sẽ tìm giải pháp 'giữ chân'

TTO - “Làn sóng” nghỉ việc của nhân viên y tế lại tiếp diễn khiến nhiều cơ sở y tế gặp khó khăn trong vấn đề nhân lực. Sở Y tế TP.HCM cho biết trong tuần này HĐND TP sẽ tổ chức họp và thông qua các chính sách hỗ trợ nhằm giữ chân nhân lực y tế.