4 tuyến xe hỗ trợ người bệnh miền Trung về quê ăn tết

20/01/2020 16:36 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức 4 tuyến xe miễn phí xuất phát mỗi ngày 2 lượt về các nơi giúp người bệnh miền Trung giảm chi phí sinh hoạt điều trị, đỡ phải vất vả khi về quê ăn Tết Nguyên đán.


4 tuyến xe hỗ trợ người bệnh miền Trung về quê ăn tết - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức 4 tuyến xe miễn phí xuất phát mỗi ngày 2 lượt về các nơi giúp người bệnh miền Trung về quê ăn tết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, chương trình này sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22-1 (nhằm ngày 27, 28 tết). Xe xuất phát lúc 9h và 15h, tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng, 124 Hải Phòng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ông Hồ Anh - phó phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết chương trình “chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020 ra đời từ nhu cầu đón xe về quê dịp Tết Nguyên đán của người bệnh. Phòng công tác xã hội đã khảo sát nhu cầu đi lại của các bệnh nhân để tổ chức các tuyến xe giúp người bệnh giảm chi phí sinh hoạt điều trị, đồng thời giúp người bệnh đỡ phải vất vả khi về quê đón tết cổ truyền.

Vé xe miễn phí được tặng cho người bệnh ở TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi xuất viện vào dịp Tết Nguyên đán thuộc các đối tượng: người bệnh hiểm nghèo, người bệnh thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

"Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, trên các chuyến xe chúng tôi đều có tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn, nước uống suốt quá trình di chuyển"- ông Anh cho biết.

Lộ trình các tuyến xe

- Tuyến số 1 đưa người bệnh về Bến xe Quảng Ngãi

- Tuyến số 2 đưa người bệnh về các vùng quanh thành phố Đà Nẵng

- Tuyến số 3 đưa khách về Bến xe Hội An

- Tuyến số 4 đưa khách về Bến xe huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh

TTO - Con người vốn nhiều mong ước, nhất là khi tết đến xuân về. Ngắm đường hoa bệnh viện, có người đã lại bày tỏ mong mỏi được nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp này sang các bệnh viện khác...


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận