Hơn 7.000 công nhân đất Cảng náo nức với 'phiên chợ nghĩa tình'

14/09/2019 21:16 GMT+7

TTO - Tối 14-9, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức đêm gala âm nhạc trong khuôn khổ “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình 2019” thu hút hơn 7.000 công nhân tại KCN VShip (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) tham dự.

Hơn 7.000 công nhân đất Cảng náo nức với phiên chợ nghĩa tình - Ảnh 1.

Các gian hàng thu hút đông đảo công nhân tham gia mua sắm trong dịp được giảm giá - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại ngày hội năm nay, các công nhân tiếp tục có cơ hội mua sắm các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng tại 90 gian hàng (may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập…) với cam kết các gian hàng đều giảm giá tối thiểu 10%.

Tham dự ngày hội bắt đầu từ ngày 13 đến hết 15-9, các công nhân còn được tư vấn pháp luật, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí,… và cùng hòa mình tham gia các hoạt động như liên hoan âm nhạc đường phố, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, ảo thuật, các hoạt động tập thể,…

Riêng trong tối 14-9, Tổng LĐLĐ Việt Nam và TP Hải Phòng đã trao tặng 160 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật, cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho con em công nhân vượt khó học giỏi.

"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" được biết đến là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn năm 2019 là "Năm lợi ích đoàn viên" và Chương trình "Phúc lợi đoàn viên" đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ năm 2017.

Hơn 7.000 công nhân đất Cảng náo nức với phiên chợ nghĩa tình - Ảnh 2.

Các sản phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt thu hút công nhân mua sắm dịp này - Ảnh: TIẾN THẮNG

Phát biểu trong đêm gala âm nhạc, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhìn nhận chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" chính là bằng chứng sinh động cho nỗ lực của các cấp công đoàn trong việc quyết liệt thực hiện chủ trương "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động".

Phó chủ tịch nước đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục nắm chắc tình hình công nhân, đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động để kịp thời cùng chủ sử dụng lao động và các cấp, ngành xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh từ nay đến cuối năm.

Đặc biệt, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu phải thực hiện tốt các hoạt động chăm lo dịp tết cho người lao động, xây dựng triển khai sâu rộng chương trình "Tết sum vầy" với quyết tâm không để người lao động không có tết.

Phiên chợ nghĩa tình Phiên chợ nghĩa tình

TT - Trời bỗng đổ cơn mưa rào khi phiên chợ mở cửa. Vậy mà người người chen chúc chật cứng ở cửa ra vào. Đây là lần đi chợ đặc biệt nhất của những người dân tại xã Đôn Châu, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh hôm 14-9.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận