Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh

09/01/2020 17:13 GMT+7

TTO - Con người vốn nhiều mong ước, nhất là khi tết đến xuân về. Ngắm đường hoa bệnh viện, có người đã lại bày tỏ mong mỏi được nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp này sang các bệnh viện khác...

Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh - Ảnh 1.

Chị Trương Thị Kiều (Sóc Trăng) đưa mẹ đi dạo khi đường hoa vừa mới hoàn thành - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chưa đến rằm tháng chạp, đường hoa đầu tiên tươi rỡ chào xuân bất ngờ thay lại nằm trong khuôn viên Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM, đoạn đường mà ngày ngày những bệnh nhân chậm bước trong đau nhức, thân nhân hớt hải trong lo lắng, đoạn đường mỗi ngày vốn chỉ có buồn phiền, lo lắng, hi vọng - thất vọng - tuyệt vọng và đến tết thì thêm nỗi cô quạnh, xót tủi.

Tết, bệnh viện vốn thường có những nhà hảo tâm mang đến những gói quà. Hộp mứt, cái bánh chưng, miếng dưa hấu đã đủ ấm lòng. Nay tết chưa đến cổng mà sân bệnh viện đã có đường hoa.

Một bông hoa, một chậu hoa xuất hiện trên đoạn đường này đã quý, một đường hoa xuân còn quý biết bao, nhất là khi được chính bàn tay các y bác sĩ sắp đặt, chăm chút. 

Hoa xuất hiện ở đây không chỉ là hoa, không chỉ là lời chúc lành đón tết, mà là cam kết của bệnh viện cho sứ mệnh quan tâm, chăm sóc, yêu thương con người, là cái mốc để những người bệnh đang trong cảnh yếu thế nắm níu lấy những tin tưởng, hi vọng.

Mỗi ngày vài phút xuống sân ngắm những tiểu cảnh rất quen mà rất lạ này sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu trợ sức cho quá trình điều trị của bệnh nhân, là cái nắm tay đồng hành với hành trình vất vả của thân nhân người bệnh.

Còn gì có thể mong đợi hơn nữa ở một bông hoa?

Ấy thế nhưng con người vốn nhiều mong ước, nhất là khi tết đến xuân về. Ngắm đường hoa bệnh viện, có người đã lại bày tỏ mong mỏi được nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp này sang các bệnh viện khác, sự quan tâm, chăm chút này sang các ngành khác - cũng đang thực hiện các dịch vụ công trong đời sống nhân dân.

Chỉ một đoạn đường hoa cũng đã đủ để gợi nên niềm hứng khởi và mong ước lớn lao. Tuy rất lớn mà lại rất nhỏ. Lớn lao như việc làm xuất phát từ trách nhiệm và sự quan tâm xuất phát từ tình yêu thương. Nhỏ bé và hồn nhiên như một bông hoa mùa xuân. Từng việc nhỏ mà đẹp như bông hoa - đường hoa này sẽ cộng hưởng cùng nhau làm nên một cuộc đời đẹp ngày mai như vậy.

Đường hoa xuân cho bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy Đường hoa xuân cho bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - Ngày 7-1, đường hoa Xuân Canh Tý tại Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức hoàn thành mang tới không khí ấm áp; giúp bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân xích lại gần nhau hơn.

PHẠM VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận