23/04/2021 16:57 GMT+7

4 tỉnh miền Trung đến TP.HCM 'khoe' tour hấp dẫn, hàng trăm ưu đãi kích cầu du lịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Hàng trăm sản phẩm dịch vụ, du lịch của 4 tỉnh miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình đã được giới thiệu tại TP.HCM ngày 23-4 trong chương trình xúc tiến du lịch, thu hút khách đến các địa phương này.

4 tỉnh miền Trung đến TP.HCM khoe tour hấp dẫn, hàng trăm ưu đãi kích cầu du lịch - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm du lịch gắn với các di sản độc đáo của miền Trung được giới thiệu đến người dân TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Sau gần một tháng kể từ khi phát động, chương trình kích cầu du lịch "Miền di sản diệu kỳ -  Amazing Central Heritage" đã đến TP.HCM ngày 23-4, đem đến hàng trăm ưu đãi, nhiều tour tuyến có giá hấp dẫn ngay trước dịp 30-4 và 1-5 cũng như chuẩn bị cho du lịch hè năm nay. 

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết đây là chương trình xúc tiến "4 địa phương 1 điểm đến" nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến miền Trung. Trong đó, tập trung giới thiệu sự "diệu kỳ" của 4 yếu tố gồm sản phẩm du lịch, ẩm thực, nơi nghỉ dưỡng và các hoạt động vui chơi giải trí đến du khách TP.HCM, một thị trường trọng điểm của các tỉnh miền Trung.

Hai sản phẩm tour trọn gói chủ lực của chương trình là "Miền di sản diệu kỳ" trọn gói 4 ngày 3 đêm với giá chỉ từ 4,09 triệu đồng, và "Amazing Đà Nẵng" 3 ngày 2 đêm giá từ 3,49 triệu đồng.

"Chương trình "Miền di sản diệu kỳ" gắn sản phẩm du lịch với những nét đặc trưng về văn hóa di sản cũng như các hoạt động trải nghiệm, thu hút 300 doanh nghiệp tham gia. Đến nay, phản hồi từ thị trường khá tốt, các doanh nghiệp trong nhóm đã nhận được nhiều booking trong dịp 30-4 và 1-5 cũng như trong dịp hè năm nay", ông Bình cho biết thêm.

Ngoài ra, các gói dịch vụ MICE, ưu đãi dành cho đoàn khách lớn cũng như chính sách hỗ trợ cho các giải thi đấu thể thao như cuộc thi marathon, đua xe đạp... cũng được các địa phương giới thiệu tại sự kiện. 

Đại diện du lịch của 4 tỉnh cho biết để đảm bảo chất lượng sản phẩm, mỗi địa phương sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch tăng cường giám sát và lấy ý kiến phản hồi của du khách, đảm bảo du khách có những trải nghiệm tươi mới, diệu kỳ như tiêu chí của chương trình. 

Tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cũng cho biết trong dịp 30-4 và 1-5 nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đang có sự hồi sinh, lượng đặt tour, tuyến nhộn nhịp, đem công việc đến cho người lao động trong lĩnh vực.

Các khách sạn 3 - 5 sao cũng ghi nhận công suất phòng tăng mạnh, một số thời điểm kín phòng, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, nhà hàng trong kỳ nghỉ.

Để quảng bá các điểm đến, sở sẽ phối hợp một số người có sức ảnh hưởng như travel blogger, các văn nghệ sĩ thực hiện giới thiệu chương trình "Sài Gòn - Check in" kết hợp vừa tham quan trải nghiệm vừa chụp ảnh (quay clip) các điểm check in tại TP.HCM, chọn các điểm đến liên quan đến cảnh đẹp, mới lạ, ẩm thực, mua sắm, chương trình tour du lịch trải nghiệm…

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm nhân dịp 30-4 và 1-5 TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm nhân dịp 30-4 và 1-5

TTO - TP.HCM sẽ tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa tại đầu đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, công viên văn hóa Đầm Sen, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ dịp 30-4 và 1-5.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên