16/07/2023 08:49 GMT+7

4 đứa trẻ lạc trong rừng Amazon đã xuất viện

Nhóm bốn đứa trẻ Colombia sống sót sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon nay đủ khỏe để xuất viện. Tuy nhiên, các em sẽ được cơ quan chức năng tạm thời bảo vệ trong lúc người thân đang giành quyền nuôi nấng.

Bốn đứa trẻ vui chơi trong một trung tâm phục hồi sau khi xuất viện - Ảnh: REUTERS

Bốn đứa trẻ vui chơi trong một trung tâm phục hồi sau khi xuất viện - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Al Jazeera, bốn đứa trẻ bản địa Colombia sống sót sau vụ tai nạn máy bay và hơn 5 tuần ở trong rừng Amazon đã xuất viện tối 13-7, sau 34 ngày điều trị.

Bốn đứa trẻ lạc trong rừng Amazon đã xuất viện sau 34 ngày điều trị

"Chúng đã phục hồi. Thực sự, chúng rất khỏe mạnh", bà Astrid Caceres - giám đốc Viện Phúc lợi gia đình (ICBF) của Colombia - nói với báo giới ngày 15-7. "Giai đoạn thứ hai của việc chăm sóc và bảo vệ chúng đã bắt đầu" - bà cho biết.

Bà Caceres nói thêm những đứa trẻ không có biểu hiện gì về thể chất sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon, ngay cả bé Cristin nhỏ tuổi nhất cũng "hoàn toàn bình phục về mặt phát triển thể chất".

Các em: Lesly (13 tuổi), Soleiny (9 tuổi), Tien Noriel (5 tuổi) và Cristin (1 tuổi) được cho ăn thức ăn đặc trưng của người bản địa Huitoto trong bệnh viện, chẳng hạn như bột khoai mì. 

Người thân cho biết các em đã sống sót nhờ kiến thức về rừng rậm và lòng dũng cảm của cô chị cả Lesly, giúp các em tồn tại hơn 5 tuần trong rừng Amazon giữa những mối nguy hiểm như thú dữ và tội phạm có vũ trang.

Phải cần gần 200 nhân viên cứu hộ và người bản địa cùng với chó nghiệp vụ để tìm những đứa trẻ.

Bà Caceres cho biết bốn anh chị em vẫn được viện phúc lợi trẻ em chăm sóc vì "hoàn cảnh gia đình phức tạp".

Người thân đang tranh giành quyền nuôi các em. Sau khi bốn đứa trẻ được giải cứu, cuộc chiến giành quyền nuôi con đã xảy ra giữa ông bà ngoại và cha của hai đứa trẻ.

Bốn anh chị em sẽ sống với những đứa trẻ khác trong một nơi trú ẩn mà chính quyền không tiết lộ. Bà Caceres cho biết bọn trẻ sẽ ở tại một vùng nông thôn, nơi chúng cảm thấy thoải mái hơn.

4 trẻ được cứu từ rừng Amazon và cuộc chiến mới4 trẻ được cứu từ rừng Amazon và cuộc chiến mới

Sau hơn 40 ngày sinh tồn trong rừng Amazon, bốn đứa trẻ sống sót sau vụ tai nạn rơi máy bay ở Colombia lại đối diện với một chương mới khó khăn của cuộc đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên