29/06/2023 12:40 GMT+7

4 trẻ Colombia sống sót trong rừng Amazon lên phim, sách

Xưởng phim của Công ty Candle Media hợp tác với nhà báo Daniel Coronell và đạo diễn Gaz Alazraki để sản xuất bộ phim về 4 đứa trẻ bị rớt máy bay và lưu lạc 40 ngày trong rừng Amazon.

Cuộc giải cứu 4 đứa trẻ ở rừng Amazon - Ảnh: AFP

Cuộc giải cứu 4 đứa trẻ ở rừng Amazon - Ảnh: AFP

Một câu chuyện bi tráng của 4 đứa trẻ trong rừng Amazon như vậy khó có thể lọt khỏi sự quan tâm của ngành công nghiệp điện ảnh.

Đầu tháng 6, truyền thông thế giới bị thu hút bởi câu chuyện của bốn đứa trẻ - Lesly, 13 tuổi; Soleiny, 9 tuổi; Tien Noriel, 4 tuổi; và Cristin, 1 tuổi - được tìm thấy còn sống ở Amazon sau chiến dịch tìm kiếm và giải cứu trong khu rừng rậm rạp.

Những đứa trẻ này sống sót sau vụ tai nạn máy bay ngày 1-5 giết chết mẹ chúng, viên phi công và một người lớn khác trên máy bay. Sau đó, chúng băng qua khu rừng rậm rạp, sống chung với báo đốm, rắn và muỗi, đồng thời phải đối mặt với thời tiết bão tố và rất ít thực phẩm.

Theo trang tin điện ảnh Deadline, bộ phim về sức mạnh sinh tồn của 4 đứa trẻ sẽ thực hiện bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Kịch bản phim sẽ dựa trên cuốn sách sắp ra mắt của nhà báo nổi tiếng Colombia Daniel Coronell cùng với 2 nhà báo điều tra Ignacio Gómez và Carlos Cárdenas. Alazraki, do Nhà xuất bản Random House của Mỹ phát hành.

Đạo diễn người Mexico, Alazraki sẽ chuyển thể nội dung từ cuốn sách thành kịch bản điện ảnh và đạo diễn bộ phim.

“Tôi rất xúc động khi kể câu chuyện về cách những đứa trẻ này có thể sống sót nhờ vào mối quan hệ đặc biệt của chúng với thiên nhiên, được thấm nhuần từ khi sinh ra. Là cha mẹ, tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta ai cũng ngạc nhiên trước năng lực phi thường và trí thông minh của chúng”, đạo diễn Alazraki nói.

Ông Coronell - nhà báo, người đứng đầu tạp chí Cambio và từng đoạt giải thưởng báo chí điều tra năm 2009 - cho biết thêm: "Cùng nhau, chúng ta sẽ đi sâu vào câu chuyện hấp dẫn này, làm sáng tỏ những khó khăn mà những đứa trẻ này đã trải qua và quyết tâm sống sót của các em. Chúng tôi hy vọng các tác phẩm điện ảnh và cuốn sách này sẽ thu hút khán giả trên toàn thế giới bằng câu chuyện phi thường của các bé".

Toàn cảnh vụ 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng rậm AmazonToàn cảnh vụ 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng rậm Amazon

Bốn chị em ruột người Colombia từ 1 - 13 tuổi đã được tìm thấy vào chiều 9-6, sau 40 ngày mất tích giữa rừng rậm Amazon. Việc 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu này đã khiến thế giới ngạc nhiên về khả năng sinh tồn phi thường của con người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên