07/10/2021 16:25 GMT+7

4 dự án thúc đẩy quyền trẻ em, trẻ em gái tại Việt Nam

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 4 dự án nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết thỏa thuận giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026.

4 dự án thúc đẩy quyền trẻ em, trẻ em gái tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan - Ảnh: TƯỜNG KHA

Ngày 7-10 diễn ra lễ ký kết văn bản thỏa thuận về Chương trình thúc đẩy quyền trẻ em và quyền thanh niên tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026 giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan.

Chương trình nhằm mục tiêu thúc đẩy thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, quyền và nghĩa vụ của thanh niên, bảo đảm bình đẳng giới thông qua các hoạt động, dự án thuộc 2 lĩnh vực ưu tiên gồm ngăn ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng nghề và phát triển sinh kế cho thanh niên.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra 4 dự án gồm: "Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em", "Em gái sẵn sàng cho tương lai", "Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới" và "Sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam - Nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực hành tốt trong việc phòng bệnh không lây nhiễm".

Các dự án này sẽ được diễn ra tại Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Lai Châu, Hà Giang. Đồng thời, có thể được xem xét mở rộng đến các địa phương khác trên cơ sở thực tế.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Plan triển khai hiệu quả các chương trình, dự án trong khuôn khổ văn bản thỏa thuận ký kết ngày hôm nay, để thanh thiếu nhi Việt Nam ngày càng có cơ hội phát triển toàn diện, thể hiện tiếng nói, quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến thanh thiếu nhi.

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên