Tag: quyền trẻ em

Sập cửa hàng tiện lợi ở quận 4, một học sinh chết: Không khởi tố, chỉ là tai nạn?

Liên quan vụ sập cửa hàng Circle K ở quận 4 khiến một học sinh chết, cơ quan điều tra đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng đây chỉ là tai nạn.

Ứng dụng công nghệ ngăn tảo hôn

Một số giải pháp mang tính công nghệ, kỹ thuật từng được sử dụng để phòng chống tảo hôn, song tần suất còn chưa cao.

Khi trẻ lên tiếng tại kỳ họp Hội đồng Trẻ em

Sáng 13-5 tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng Trẻ em Thành phố.

Con trẻ sau cuộc đổ vỡ của cha mẹ - Kỳ 3: Ở với ai - lựa chọn khó cho trẻ

Vẫn biết những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ thiệt thòi, nhưng đâu dễ nói hết cảm giác của một đứa trẻ phải đến tòa án để trả lời mình sẽ ở với cha hay mẹ!

Alastair Moock uống bia, thăm thú TP trước khi hát... nhạc thiếu nhi tại Hozo

Alastair Moock - nghệ sĩ của các phong trào xã hội và quyền trẻ em, nhận được đề cử Grammy tại hạng mục 'Album nhạc thiếu nhi xuất sắc nhất' - sẽ trình diễn tại công viên cầu Thủ Thiêm 2 vào hai sáng 10 và 11-12. 'Enjoy cái moment này' nhanh nào!

Khởi xướng chiến dịch ‘Gieo yêu thương - Ươm mầm hạnh phúc’

Nhân tháng hành động vì trẻ em, Unilever Việt Nam chung tay cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức chiến dịch ‘Gieo yêu thương - Ươm mầm hạnh phúc’ nhằm mang đến cho phụ huynh cái nhìn mới về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Thủ tướng: 'Xã hội phải lên án mạnh mẽ và xử nghiêm hành vi sai trái với trẻ em'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi mỗi người trong cộng đồng hãy hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái. Đồng thời, xã hội lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm những hành vi sai trái với trẻ em.

Tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam giảm theo từng năm

TTO - Kết quả điều tra quốc gia về lao động trẻ em cho thấy tỉ lệ lao động trẻ em Việt Nam giảm từ 15,5% (năm 2012) xuống còn 9,1% (năm 2018), tuy vậy Việt Nam vẫn còn tình trạng trẻ em sớm phải làm việc kiếm sống.

Trẻ tự kỷ trổ tài sáng tạo với đồ thủ công

TTO - Với những nét vẽ đầy màu sắc tươi sáng, hình ảnh đa dạng, ngộ nghĩnh như bông hoa, mèo con, voi con…, nhiều người càng cảm thấy yêu mến hơn những tác phẩm này bởi chúng do bàn tay của những trẻ em tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn làm nên.

Bốn bộ ký kết quy chế về chăm sóc trẻ em

TTO - Ngày 17-2 tại Hà Nội, các bộ Lao động - thương binh và xã hội, Giáo dục và đào tạo, Văn hóa - thể thao và du lịch cùng Y tế đã ký kết quy chế chung với mục tiêu, nhiệm vụ nhằm phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời.