Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

4 bệnh nhân liên quan virus corona ở Thanh Hóa đã xuất viện

04/02/2020 18:35 GMT+7

TTO - Ngoài bệnh nhân N.T.T. dương tính với virus corona được điều trị khỏi, xuất viện ngày 3-2, đến chiều 4-2, có thêm 3 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến virus corona điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đã được xuất viện.

4 bệnh nhân liên quan virus corona ở Thanh Hóa đã xuất viện - Ảnh 1.

Cán bộ khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa căn dặn nữ bệnh nhân ở huyện Ngọc Lặc, phải điều trị cách ly nhiều ngày qua tại khoa này trước khi xuất viện - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 4-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Hoàng Hữu Trường - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết đến nay có 3 bệnh nhân nghi ngờ có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh được điều trị cách ly nhiều ngày qua tại khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện đã xuất viện.

Đây là các bệnh nhân từng làm việc, đi lại ở vùng có dịch bệnh do virus corona, hoặc tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus corona.

Các bệnh nhân này gồm một bệnh nhân nam ở xã Phú Sơn (huyện Tĩnh Gia) có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, âm tính với virus corona; một bệnh nhân nam ở xã Tế Nông (huyện Nông Cống) có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A và một bệnh nhân nữ mang thai ở xã Minh Tiến (huyện Ngọc Lặc) có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, dương tính với H1N1. 

Cả ba bệnh nhân này xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trước đó, ba bệnh nhân vừa xuất viện nêu trên từng lao động, đi lại ở Trung Quốc và vùng giáp biên giới với Trung Quốc.

Hiện nay, tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang theo dõi, cách ly điều trị một bệnh nhân nữ ở xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, nhập viện ngày 1-2 trong tình trạng sốt, ho, đau mỏi các khớp. 

Nữ bệnh nhân N.T.T. dương tính với virus corona được điều trị khỏi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trước khi xuất viện và ông Lê Văn Sỹ - giám đốc bệnh viện này - trả lời phỏng vấn báo chí ngày 3-2 - Video: HÀ ĐỒNG

Tiền sử và yếu tố dịch tễ là ngày 27-1, bệnh nhân đi chơi tại chợ biên giới cửa khẩu Ái Điểm, huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Sau ba ngày điều trị, hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, còn sốt, ho nhẹ, không khó thở, đỡ mệt, kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B; các kết quả xét nghiệm khác hiện tại chưa có bất thường. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này gửi ra Viện vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm xem có bị nhiễm virus corona hay không.

Đối với bệnh nhân N.T.T. xuất viện sáng 3-2, bác sĩ Hoàng Hữu Trường cho biết sau khi về nhà, chị T. thông báo cho bệnh viện biết là sức khỏe ổn định, không sốt, ăn uống bình thường. Bệnh viện khuyến cáo chị T. trở về với gia đình nên tiếp tục cách ly tại nhà khoảng 15 ngày nữa. 

Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện

TTO - Chị L.T.T.H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang, đã khỏi bệnh và vừa được xuất viện chiều 4-2.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận