30/01/2020 19:56 GMT+7

Bệnh nhân ở Thanh Hóa bị nhiễm virus corona đã hết sốt, sức khỏe ổn định

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 30-1, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) dương tính với virus corona đã ngày thứ 3 hết sốt, sức khỏe đang dần ổn định.

Bệnh nhân ở Thanh Hóa bị nhiễm virus corona đã hết sốt, sức khỏe ổn định - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân N.T.T. dương tính với virus corona đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: BÌNH AN

Bác sĩ Lê Văn Sỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết hiện bệnh nhân N.T.T. đã hết sốt ngày thứ 3, sức khỏe ổn định. Bệnh viện vừa lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân T. gửi lên tuyến trung ương xét nghiệm. Nếu qua 3 lần xét nghiệm, kết quả âm tính với virus corona, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Xác nhận thông tin nêu trên, ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết đây là một trong số 3 bệnh nhân hiện đang điều trị cách ly tại bệnh viện này có yếu tố dịch tễ là trở về từ vùng có dịch bệnh (Trung Quốc).

Hiện các ngành, địa phương của tỉnh đang thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh từ virus corona.

UBND tỉnh cũng vừa chỉ đạo các địa phương không nên tổ chức các lễ hội tập trung đông người, khuyến cáo người dân hạn chế đến các lễ hội đông người.

Bệnh nhân ở Thanh Hóa bị nhiễm virus corona đã hết sốt, sức khỏe ổn định - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang điều trị cách ly 3 bệnh nhân, trong đó có 1 bệnh nhân dương tính với virus corona - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 24-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân N.T.T. có biểu hiện sốt, đau ngực, ho. Qua tìm hiểu, các bác sĩ biết bệnh nhân vừa trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày. Cơ quan chức năng tỉnh đã lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm.

Đến chiều 28-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận 2 nam bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, tức ngực. Bệnh nhân thứ nhất 22 tuổi, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Trước khi về nghỉ tết, bệnh nhân này làm việc tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Trước đó, bệnh nhân được người thân đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (đóng tại huyện Tĩnh Gia) với biểu hiện ho, sốt, đau tức ngực, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị, cách ly.

Bệnh nhân nam còn lại 25 tuổi, trú huyện Nông Cống, được người thân xác định đi lao động tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), vừa về quê ăn tết được 2 tuần thì có triệu chứng ho, sốt, tức ngực, nên người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị, cách ly.

Đến nay, cả hai bệnh nhân nêu trên đều có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp, chưa có dấu hiệu viêm phổi. Bệnh nhân thứ nhất âm tính với cúm A, bệnh nhân thứ 2 dương tính với cúm A.

Do cả hai nam bệnh nhân đều có yếu tố dịch bệnh là đi từ vùng dịch do virus corona gây nên trở về địa phương nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện điều trị các triệu chứng, cách ly đặc biệt với người bệnh theo quy định và lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên tuyến trung ương để xét nghiệm, xác định xem hai bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không.

Hiện ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế, thuốc, dịch truyền, hóa chất sẵn sàng xử lý kịp thời nếu có dịch xảy ra.

Nữ bệnh nhân ở Quảng Nam nghi nhiễm virus corona có kết quả âm tính Nữ bệnh nhân ở Quảng Nam nghi nhiễm virus corona có kết quả âm tính

TTO - Nữ bệnh nhân được ngành y tế Quảng Nam cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus corona đã được xét nghiệm có kết quả âm tính với virus này.


HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên